• Cập nhật lần cuối
Cách làm món cá chép om dưa ngon và bổ cho sức khỏe đậm chất Hà Nội
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm món cá chép om dưa ngon và bổ cho sức khỏe đậm chất Hà Nội

Cách làm món cá chép om dưa ngon

cách làm món cá chép om dưa ngon và bổ cho sức khỏe đậm chất Hà Nội

Sơ chế nguyên liệu

Bước này khá quan trọng trong cách làm món cá chép om dưa nên các bạn chú ý thật kỹ nha.

– Cá chép đánh hết vảy, mổ bụng làm sạch ruột, dùng khăn thấm khô cho hết nhớt. Khía vảy rồng trên thân cá tẩm ướp tiêu, đường, mỳ chính để gia vị dễ ngấm. Ướp cá khoảng 10 phút.

– Dưa cải muối bóp sạch nước, vắt khô, ướp với một chút nước mắm, bột ngọt (mỳ chính). Phi hành khô cho thơm, đảo 1/2 số cà chua đã bổ cau để lấy màu, đổ dưa cải vào xào cùng ớt cho săn miếng dưa lại.

– Cà chua bổ cau, khế, dứa (thơm) cắt lát mỏng. Khế hãm vị tanh, dứa (thơm) sẽ làm món ăn cá chép om dưa có vị thơm thanh nhẹ hơn.

– Sả chẻ đôi cây, bỏ phần ngọn, đuôi bổ làm tư. Hành lá, rau thì là cắt khúc dài 2cm.

– Nước hầm xương hoặc gà bỏ vào trong tủ lạnh cho đến khi lớp mỡ ở trên bề mặt đông lại thành lớp thì gạt bỏ đi, lọc lấy phần nước trong còn lại dùng để nấu.

– Đối với cách làm món cá chép om dưa này thì dưa cải chua là một nguyên liệu chủ đạo. Dưa dùng để om phải là thứ dưa vừa chua tới, không quá chua, cũng không còn hăng. Dưa muối vừa không mặn cũng không nhạt, vừa phải.

Cách làm cá chép om dưa

– Bước 1: Xếp sả xuống dưới đáy nồi, sau đó xếp 1/2 số hành, rau thì là đã cắt khúc lên trên rồi tới cà chua. Dứa (thơm) xếp quanh thành nồi để tránh da cá chép bị dính vào thành nồi.

– Bước 2: Đặt cá vào trong nồi sao cho phần đầu và đuôi cá nổi lên để món ăn nhìn hấp dẫn hơn

– Bước 3: Xếp dưa phủ lên khắp mình cá. Rắc một chút hành, thì là và cà chua bổ cau lên phía trên. Nêm gia vị nhạt vì dưa chua thường có vị mặn.

– Bước 4: Đổ nước dùng ngập cá và dưa. Đun sôi. Khi nào ăn thì rắc nốt 1/2 số hành, rau thì là còn lại.

– Bước 5: Đổ nước hầm xương đã làm trong vào nồi, đun sôi lên.

Vậy là bạn đã có món cá chép om dưa ngon lành để chiêu đãi gia đình mình rồi.

Với các bước như trên chúng ta đã có thể làm cho gia đình món ăn cá chép om dưa ngon để tiếp đãi gia đình nhất là những ngày giá lạnh mùa đông sắp đến là thời điểm thích hợp để thưởng thức món ăn này. Món cá chép om dưa có vị bùi ngon của cá, vị thơm của rau thì là và vị đậm đà của nước hầm thịt, các bạn nên dùng khi nóng lai càng hấp dẫn hơn. Bạn nào chưa thưởng thức qua thì cũng tranh thủ đi nhé tốt cho sức khỏe lắm đấy. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách làm món cá chép om dưa ngon và bổ cho sức khỏe đậm chất Hà Nội.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét