Cách làm món cá cơm chay chiên giòn vừa ngon vừa lạ


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 bắp hoa chuối (tách lá và hoa để riêng, quả chuối non tách riêng từng quả, bẻ hết nhụy hoa bỏ đi rồi ngâm quả chuối vào chậu nước lạnh có pha nước muối khoảng 10 phút. Vớt quả chuối non ra, để ráo nước)
+ bột chiên giòn: 150g
+ nước: 140ml
+ bột canh
+ hạt tiêu, tương ớt

Cá cơm chay chiên giòn là món ăn nhằm thay đổi khẩu vị trong các bữa ăn chay không bị ngấy chúng ta thường chế biến những món chay giả mặn, vì như vậy mới có thể lôi cuốn hấp dẫn người ăn chay không kém gì món cá cơm chiên giòn mặn. Việc tạo ra các sản phẩm chay bắt chước hình dáng của những món mặn sẽ tạo cho nhiều người có cảm giác đang ăn thức ăn mặn và họ dễ tiếp nhận đồ chay hơn. Sau đây mình sẽ cùng các bạn nấu món cá cơm chay chiên giòn vừa ngon vừa lạ nhé.
Cách làm món cá cơm chay chiên giòn vừa ngon vừa lạ

Cách nấu món cá cơm chay chiên giòn :
Bước 1: trộn bột chiên với 140ml nước cho thêm ít bột canh và tiêu vào, trộn đều đến khi bột hơi sệt
Bước 2 : Trộn từng quả chuối non vào bột cho phũ đều bột. Thả vào chảo dầu nóng, đến khi bột vàng thì vớt ra, bày ra đĩa.
Khi ăn chấm với tương ớt, hoặc tương cà chua sẽ rất ngon nha các bạn.

Vậy là chúng vừa hoàn tất món cá cơm chay chiên giòn rồi các bạn, tuy là món chay nhưng nếu không nếm thử mọi người sẽ bị nhầm với cá cơm chiên giòn thật đấy. Vị giòn tan của món này sẽ khiến các bạn thích thú vô cùng, hy vọng các bạn sẽ hài lòng với công thức của mình, chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.


Add Comment