Cách làm món cá kèo nướng muối ớt càng ăn càng nghiện

Cách làm món cá kèo nướng muối ớt càng ăn càng nghiện: Món cá kèo nướng muối ớt là một khoái khẩu của những người nhậu. Món ăn này không chỉ đem để nhậu đâu còn có thể dùng để ăn chơi hoặc là ăn kèm với cơm tùy theo sở thích. 6 món ngon mỗi ngày cũng muốn mang đến các bạn cách chế biến món cá kèo nướng muối ớt này một cách thật lạ thật là mới mẻ nữa để cả nhà ta hưởng được một buổi ăn được trọn vẹn hạnh phúc.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá kèo: nửa ký.
+ Ớt trái.
+ Gia vị.
+ Rượu trắng.
+ Rau răm.
+ Xiên que.
+ Than.

Cách làm món cá kèo nướng muối ớt

cách làm món cá kèo nướng muối ớt càng ăn càng nghiện

Bước 1: Cá kèo mua về có chứa rất nhiều nhớt nhao dơ bẩn, để làm sạch, nên để cho cá kèo vào một chiếc nồi rộng lớn, mở hé nắp vung, rót vào nước ấm tầm khoảng 70-80 độ C vào nồi, đậy nắp vung lại rồi để trong vòng một phút sau đó.

Bước 2: Chúng ta chắt hết nước ở trong nồi ra, thêm vào trong nồi một chút ít muối iot vào. Sau đó thì các bạn chỉ cần đeo găng tay ni lông vào, tuốt thẳng từ đầu xuống dưới đuôi cá để loại bỏ hết những chất nhớt bẩn dơ rồi rửa lại bằng nước sạch nhiều lần nhé.

Bước 3: Ớt trái chúng ta tách bỏ hột, bằm nhuyễn ra và trộn lại với 2 thìa cafe muối iot cùng với nửa thìa đường + nửa thìa bột ngọt + 2 thìa rượu trắng + 3 thìa dầu ăn, trộn đều lên. Lấy tô ra, ướp cá kèo với một phân nửa một hỗn hợp gia vị ở bên đây trên trong vòng 30 phút sau. Sau đó để cho cá kèo lên bếp than rồi vừa nướng vừa quét phần gia vị còn dư lúc nãy lại. Cá kèo đã chín mềm rồi thì bày ra đĩa lớn và rồi ăn kèm với rau răm và chén muối ớt, cũng có thể dùng chung với nước mắm me pha sẵn gì thì tùy thích.

Cá kèo nướng muối ớt đây vừa thơm vừa bổ, mùi thơm của cá kèo nướng và hòa quyện vào các loại gia vị mặm ngọt đều đều. Chúc bà nội trợ của chúng ta vừa ăn ngon lại vừa có thêm một công thức mới lạ hấp dẫn trong thực đơn nấu làm bếp của mình.


Add Comment