Cách làm món càng ghẹ rang muối ớt cay cay ngon tuyệt

Cách làm món càng ghẹ rang muối ớt cay cay ngon tuyệt: Với hơi mằn mặn và cay cay, đã khiến cho món càng ghẹ rang muối ớt trở thành một món nhâm nhi ngon và hấp dẫn từ ngay lớp vỏ bên ngoài để rồi lôi cuốn người ăn cứ muốn ăn mãi không thôi. Mời các bạn cùng 6 món ngon mỗi ngày vào bếp cùng trổ tài làm món càng ghẹ rang muối ớt cay cay ngon tuyệt này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g càng ghẹ tươi.
+ 1/2 chén muối hột.
+ 2 muỗng canh ớt bột cay.
+ 2 muỗng canh tỏi băm.
+ 1 muỗng canh bột tôm ( có thể có hoặc không).

Cách làm món càng ghẹ rang muối ớt ngon

cách làm món càng ghẹ rang muối ớt cay cay ngon tuyệt

Bước 1: Bạn giã nát muối hột + ớt bột với muối tôm với nhau.

Bước 2: Bạn mang càng ghẹ đi luộc chín tiếp theo lấy chày đập nhẹ vào lớp vỏ để càng ghẹ nứt ra, như vậy khi rang gia vị sẽ ngấm vào bên trong thịt.

Bước 3: Ta mang tỏi phi thơm cùng với dầu ăn.

Bước 4: Mình cho càng ghẹ vào chảo đảo đều.

Bước 5: Ta cho hỗn hợp muối ớt vừa giã nát khi nãy vào chảo đảo cùng càng ghẹ. Đến khi bạn thấy muối bám đều lớp vỏ bên ngoài và khô lại là được.

Chỉ với 5 bước đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay một món ngon để nhâm nhi đó là món càng ghẹ rang muối ớt cay cay ngon tuyệt. Đối với càng ghẹ rang muối ớt là một món ăn được rất nhiều người ưa chuộng và là một món ăn thời thượng trong thời gian gần đây. Vì vị cay xé lưỡi của ớt quyện vào vị giòn giòn và ngọt của càng ghẹ làm cho món ăn thêm hấp dẫn.

Chúc các bạn thành với món càng ghẹ rang muối ớt và bạn có thể tham khảo để làm thêm các món ăn khác như: Tôm nướng muối ớt, càng ghẹ rang me.


Add Comment