Cách làm món canh khoai sọ nấu xương hầm thơm ngon khó cưỡng

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương hầm thơm ngon khó cưỡng là món ăn mà các chị em thường chọn vào những ngày mùa đông se lạnh. Món canh này là sự kết hợp tuyệt vời từ vị bùi ngọt của khoai và vị béo của thịt là cho người ăn nhớ mãi. Không để các bạn phải chờ lâu, ngay bây giờ 6 món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm canh khoai sọ nấu xương ngon mà đơn giản.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gram xương ống hoặc xương cục.
+ 300gram khoai sọ ngon.
+ 3 nhánh hành lá.
+ 10 lá ngò gai (mùi tàu).
+ Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, tiêu...

Cách làm món canh khoai sọ nấu xương

cách làm món canh khoai sọ nấu xương hầm thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Xương heo sau khi mua về dùng nước rửa thật sạch rồi chặt thành từng miếng vừa đủ ăn.

Bước 2: Củ khoai sọ dùng dao gọt vỏ, cũng cắt thành miếng vừa đủ ăn (Trong cách làm món canh khoai sọ nấu xương khi sơ chế khoai sọ chúng ta chú ý mang bao tay để tránh bị ngứa).

Bước 3: Ngò gai, hành lá làm sạch, rửa lại bằng nước rồi cắt khúc hay thái nhỏ đều được.

Bước 4: Lấy 1 cái nồi đổ nước vào nấu sôi rồi cho xương heo vào chần sơ qua.

Bước 5: Sau đó cho xương heo vào cùng với các gia vị, khi hầm để nhỏ lửa, chú ý hớt bỏ bọt để cho nước được trong. Đợi khi nào thấy xương gần mềm thì chúng ta cho khoai sọ vào hầm chung sao cho sườn và khoai mềm nhừ ra, rồi nêm lại cho vừa ăn, tắt bếp, nhắc xuống.

Bước 6: Lấy vá múc canh khoai sọ nấu xương hầm ra tô, rắc chút hành lá, ngò gai vào cho thơm. Có thể cho 1 chút tiêu để tăng thêm vị thơm ngon.

Chỉ cần một chút thời gian thôi chúng ta đã có món canh khoai sọ nấu xương ngon để bồi bổ sức khỏe gia đình sau 1 tuần làm việc mệt mỏi rồi. 6 món ngon mỗi ngày vừa bật mí tới các bạn cách làm món canh khoai sọ nấu xương hầm thơm ngon khó cưỡng, chúc các bạn thành công.


Add Comment