Cách làm món nhộng rang lá chanh ngon nhất quả đất

Cách làm nhộng rang là chanh là món ăn yêu thích của nhiêu người, đặc biệt là cánh mày râu đấy. Món nhộng rang mang hương vị đậm đà hơn khi được chế biến với lá chanh. Sự kết hợp này của món nhộng và lá chanh tạo sự nồng nàn, kích thích về khứu giác và vị giác tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Cùng tìm hiểu cách làm món nhộng rang ngon nhất quả đất cùng 6monngonmoingay nhé.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nhộng: 300g
+ Lá chanh Bắc: 7 lá
+ Hành tím băm, hành lá
+ Tiêu, muối
+ Đường, nước mắm
+ Bột ngọt
+ Mayonnaise

Cách làm món nhộng rang lá chanh ngon nhất quả đất - hình 1

Cách làm món nhộng rang lá chanh:

Bước 1: Sơ chế nhộng và lá chanh

Đầu tiên, bạn đem nhộng rửa sạch, sau đó chần sơ rồi để ráo nước. Lá chanh bạn chọn những lá non rồi rửa sạch, để ráo sau đó cắt thật nhuyễn. Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.Cách làm món nhộng rang lá chanh ngon nhất quả đất - hình 2

Bước 2: Thực hiện cách làm nhộng rang lá chanh

Cho chảo lên bếp rồi rang thơm hành tím, tiếp đó cho nhộng vào rang, nêm vào ½ thìa bột ngọt , 1 ít muối, 1/3thìa tiêu, ½ thìa đường cùng1thìa nước mắm rồi đảo đều, cho hành lá cùng 2thìa xốt mayonnaise vào và xóc đều rồi tắt bếp. Cuối cùng bạn cho thêm lá chanh vào trộn đều. Cho nhộng ra dĩa và ăn với cơm trắng là chuẩn nhất nhé.Cách làm món nhộng rang lá chanh ngon nhất quả đất - hình 3Món nhộng rang mang hương vị đậm đà hơn khi được chế biến với lá chanh. Sự kết hợp này của món nhộng và lá chanh tạo sự nồng nàn, kích thích về khứu giác và vị giác tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Với cách chế biến cực kì đơn giản này, mình tin bạn sẽ có bữa cơm rất ngon với món nhộng rang này.


Add Comment