Cách làm món phá lấu lòng heo ngon hơn ngoài quán

Cách làm món phá lấu lòng heo ngon hơn ngoài quán: Phá lấu là món ăn vặt rất thu hút nhiều người ở mọi lứa tuổi, cho dù là sáng hay tối và trời nóng hay trời lạnh thì các quán hàng phá lấu vẫn đông khách. Từ rất lâu nay, tôi luôn muốn biết cách làm món phá lấu nhưng chưa có cơ hội mà mới mấy hôm trước tôi được người bạn hướng dẫn và đã thực hiện thành công món ăn này. Với mục đích là cũng muốn chia sẻ những công thức chế biến món phá lấu lòng heo này, tôi sẽ đăng lên 6 món ngon mỗi ngày để cho mọi người cùng nhau nấu nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tai heo.
+ Bao tử heo.
+ Ruột heo non.
+ Trái dừa xiêm.
+ Ngũ vị hương, xì dầu.
+ Hành tím băm.
+ Tỏi bằm.
+ Muối, tiêu, đường.
+ Dầu ăn, giấm ăn.

Cách làm món phá lấu lòng heo ngon

cách làm món phá lấu lòng heo ngon hơn ngoài quán

Bước 1: Khi mua lỗ tai heo về nhà thì chúng ta đem cạo sạch (cho sạch lông), rửa nước lại nhiều lần để sạch hơn, rửa lại với nước giấm rồi xả lại lần nữa với nước lọc lạnh, để ráo nước, cắt ra làm 3 phần nhé (theo chiều dài của lỗ tai heo).

Bước 2: Phần bao tử thì chúng ta lộn ra phần của bề trái bao tử ra nhồi và rửa sạch với muối thật kỹ càng cho sạch, xả lại với nước lạnh rồi nhồi rửa sạch với giấm ăn cho thật sạch và hết mùi hôi tanh bẩn, xả lại với nước lạnh để ráo nước ngoài rổ, xắt ra làm 3 hay 4 tùy ý.

Bước 3: Ruột non là chúng ta nhồi rửa thật sạch sẽ với muối iot và giấm như cách rửa bao tử ở trên. Để ráo lại rồi cắt khúc độ chừng 5cm.

Bước 4: Lấy môt tô lớn, cho bao tử, ruột non, lỗ tai heo cùng với ngũ vị hương và các loại gia vị nước tương, 1 thìa canh hành tím băm, muối iot để chừng nào 2 giờ cho thấm gia vị là được nhé các bạn.

Bước 5: Đặt một cái chảo lên bếp lò, bỏ vào với dầu ăn để chúng ta phi thơm hành tím băm cùng với tỏi băm rồi tiếp theo cho tai heo, bao tử heo và ruột non vào chiên vàng lên cho thơm, cho phần của nước dừa xiêm vào ngập mặt phần trong chảo, hầm nhỏ lửa riu riu đến khi nào thấy nước cạn còn 1/3 là được, nêm nếm lại gia vị cho vừa khầu vị mình. Đã xong, chúng ta hãy cắt tai heo, bao tử và ruột non thành từng miếng cho vừa miệng ăn, cùng ăn kèm với đồ chua và bánh mì.

Phá lấu lòng heo, món ăn ngon mà nhiều người thích. Các bạn có thể làm ngay tại trong phần gian bếp của mình để bảo hợp vệ sinh thực phẩm nhé mà lại vẫn ngon thơm hết không thua gì bán ngoài. Chúc các bạn thực hiện thành công món phá lấu lòng heo này.


Add Comment