Cách làm món rau bí xào tỏi ngon ăn mãi không chán

Cách làm món rau bí xào tỏi không quá cầu kì mà vẫn ngon dưới đây sẽ cho bạn 1 bữa ăn đơn giản mà cực ngon. Chúng ta thường có cách gọi khác nhau đối với rau bí như đọt bí, đọt của loại bí rợ mà còn có cách gọi khác là bí đỏ. Bạn sẽ ăn được cả hoa, quả hày đọt non của loại bí này đấy. Chắc hẳn các bạn đều biết đến món rau bí xào phải không, mình sẽ viết cho bạn cách làm rau bí xào tỏi rất ngon mà mình mới học được cho bạn tham khảo nhé. Với cách làm này bạn cón có thể có thêm các món ăn phong phú khác như rau bí xào thịt heo này, rau bí xào thịt bò hay cả rau bí xào tôm… nữa.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Rau bí;
+ Tỏi, hành lá, gia vị;

Cách làm món rau bí xào tỏi ngon ăn mãi không chán

Cách làm rau bí xào tỏi ngon

– Bạn nhặt rau bí bằng cách dùng dao tước bỏ lớp lông rau bí ở bên ngoài và loại bỏ những phần thân hay lá già nhé. Bạn rửa sạch với nước sau đó có thể cắt thành nhiều khúc vừa mình ăn nhé.

– Bạn bóc vở tỏi và đập nhỏ còn hành thì bạn thái thành khúc.

– Phi thật là thơm tỏi trên một chải dầu sôi, sau đó cho rau bí kèm hành vào xào đều tay nhé. Rau bí chuyển màu thì bạn có thể nêm gia vị vừa ăn và cho thêm nước nhé. Mách nhỏ là bạn nên cho phần lá bí vào xào sau khi phần cọng bí sắp chín nhé để tránh rau bị nát. Khi thấy rau chín tới thì bạn tắt bếp và múc ra đĩa để thưởng thức nhé.

– Để có cách làm món rau bí xào tỏi mềm thì bạn nên luộc qua rau trước khi xào nhé. Thêm công đoạn này thì món ăn của bạn trong cũng hấp dẫn hơn nữa đấy. Nhưng với cách làm rau bí xào tỏi ngọt thì bạn cứ xào luôn mà không phải luộc để không làm giảm độ ngọt của rau.

– Chế biến tương tự nhưng biến tấu nguyên liệu đi một chút thì bạn sẽ có rất nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng từ loại rau này đấy như là món rau bí xào với thịt heo và cả rau bí xào thịt bò hoặc cách xào rau bí với tôm cho những ai nghiền món tôm thì còn có đấy nhé.

Bạn mau mau thực hiện để có món rau bí xào ngon nhất nhé!


Add Comment