Cách làm món thịt gà hầm hạt sen với nấm và ngải cứu ngon nhất

Bạn là người phụ nữ nội trợ của gia đình, vậy cẩm nang các món hầm của bạn đã có món thịt gà hầm chưa? Món gà hầm này rất ngon lại bổ dưỡng can, tì, vị cho cơ thể rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn. Để có món gà hầm đúng vị hạt sen ngải cứu và nấm thì cách làm món gà hầm hạt sen là rất quan trong. Hãy cùng tham khảo cách làm món gà ác hầm hạt sen dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 con gà tơ đã làm sạch sẽ khoảng từ 8 lạng đến 1kg là ngon.
+ Nửa lạng nấm hương khô.
+ 1 lạng nấm rơm.
+ Hành khô, tỏi.
+ Hành lá và ngò rí.
+ 1 lạng hạt sen tươi, nếu hạt sen khô bạn giảm đi một chút.
+ Muối hạt nêm, mì chính, đường, dầu ăn, hạt tiêu ớt, rượu trắng.

Cách làm món thịt gà hầm hạt sen với nấm và ngải cứu ngon nhất

Với những ngày tiết trời lành lạnh thì món hầm sẽ là lựa chọn hang đầu cho các chị em nội trợ vì đặc tính mằn mặn ấm áp của món hầm phù hợp trong những ngày này. Trong đó món gà hâm và cách làm món cháo gà hầm hạt sen là ngon và bổ dưỡng, nhiều chất tă   ng cường sức khỏe cho gia đình bạn. Cách nấu món gà hầm hạt sen cũng không quá khó chỉ cần lưu ý gia vị để gà hầm thơm ngon là được.

Cách làm món gà hầm

Bạn lấy hành khô và tỏi làm sạch vỏ băm nhuyễn.

Thịt gà bạn rửa thật sạch với nước có pha chút muối và để ráo rồi chặt miếng to vừa khoảng 8 đến 10 miếng là đẹp nhất. Sau đó bạn ướp thịt gà với hành tỏi băm nhuyễn, một thìa hạt nêm, một nửa thìa muối, một chút mì chính, một nửa thìa hạt tiêu, một ít ớt bột, một thìa rượu trắng, hai thìa dầu ăn, trong khoảng 1 giờ để thịt gà ngấm gia vị. Làm như vậy thì cách làm món gà hầm nấm của chúng ta mới ngon, nhanh và nhừ được.

Nấm hương bạn ngâm với nước ấm để nở bung ra cắt gốc rửa sạch và để ráo.

Nấm rơm cắt bỏ gốc rửa sạch để ráo.

Bạn lấy hết tâm hạt sen ra để khỏi đắng rồi rửa sạch để ráo và cũng không cần phải ngâm hạt sen đâu bạn nhé vì hạt sen chúng ta sẽ hầm luôn với gà.

Hành lá và ngó rí bạn làm sạch thái nhỏ mịn phần đầu hành cắt khoảng 3cm để chút dùng nhé.

Thịt gà bạn ướp ngấm đều gia vị bạn cho gà và hạt sen nấm hương vào trong nồi để cách làm món gà hầm ngon của bạn đạt hiệu quả bạn nên dùng nồi đất nhé. Sau đó bạn cho vào nồi khoản 1,2 lít nước rồi cho lên bếp bật lửa to khi nào sôi bạn để lửa nhỏ liu riu và dùng thìa vớt bọt sủi lên ra để nồi hầm nhìn nước trong sẽ hấp dẫn hơn.

Tiếp đó bạn đậy kín nắp vung hầm liu riu khoảng 45 đến 60 phút là được. Thịt gà chín nhừ bạn cho nấm rơm vào và nêm gia vị cho vừa miệng nhé. Để cách hầm của bạn thật sự ngon bạn không nên dùng nước mắm nhé.

Cuối cùng bạn cho hành lá và ngò rí hạt tiêu vào rồi tắt bếp như thế là cách hầm của bạn đã xong rồi đấy. Thật đơn giản phải không nào?

Lúc nào ăn thì bạn múc ra tô to và thưởng thức nóng là ngon nhất nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể thử cách làm món gà hầm ngải cứu.


Add Comment