Cách làm mứt cà rốt quen thuộc cho ngày Tết cổ truyền

Cách làm mứt cà rốt là món ăn ngọt quen thuộc với bất kì thực khách nào trong ngày Tết cổ truyền được chế biến từ nguyên liệu thân quen, dễ kiếm như: cà rốt, đường, mang đến vị ngọt, mềm và cực ngon cho ngày Tết. Nào hãy chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu để vào bếp chế biến món mớt cà rốt này cùng chuyên mục 6monngonmoingay.com nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg cà rốt
+ 600g đường
+ Bột Vani
+ 3 bát nước vôi trong

Cách làm mứt cà rốt

Cách làm mứt cà rốt quen thuộc cho ngày Tết cổ truyền

Bước 1: Sơ chế cà rốt

– Cà rốt ta mua về dùng dao gọt sạch vỏ, rồi mang thái thành từng miếng rồi cho tất cả vào ngâm trong bát nước vôi trong khoảng chừng 2-3 tiếng cho hết mùi hăng rồi vớt ra rửa sạch lại.

Bước 2: Ngâm cà rốt với đường trắng

– Sau đó ta cho cà rốt nhúng qua bát nước sôi rồi vớt ra để ráo và cho vào bát ướp chung cùng với đường trắng trong vài tiếng.

Bước 3: Tiến hành sên cà rốt cho khô

– Tiếp theo ta bắc chảo lên bếp, cho cà rốt cùng phần nước đường ngâm vào đun cho tới khi ta thấy đường quyện lại và bám vào từng miếng cà rốt thì cho vanilla vào, dùng đũa đảo đều tay tới khi đường bám hoàn toàn vào bề mặt miếng cà rốt là được nhé.

Đến đây nhiệm vụ của bạn là chờ cho mứt cà rốt nguội hắn rồi cho vào lọ thủy tinh hoặc túi bóng và dùng dần nhé, ngày Tết này gia đình bạn sẽ có món mứt đãi khách ngon ngọt và tuyệt đối an toàn, không có chất bảo quản nhé.


Add Comment