Cách làm mứt hoa atiso đỏ cực đơn giản lại hấp dẫn cho ngày Tết

Bạn biết không có một thời hoa atiso nổi trên thị trường với công dụng đẹp da, khắp nơi ai cũng bán, người mua thì tấp nập. Đến nay hoa atiso đã quá quen thuộc với chúng ta rồi, thì một cơn lốc atiso lại đến là món mứt làm từ hoa atiso. Bạn đã biết cách làm chưa? Hãy vào 6monngonmoingay.com nhé, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm mứt hoa atiso đỏ cực đơn giản hấp dẫn cho ngày tết. Đây sẽ là món ăn lạ miệng nhất của nhà bạn dành để tiếp khách đấy nhé. Còn chần chừ gì nữa nào cùng tôi chuẩn bị ít hoa atiso đỏ để làm món mứt thôi mọi người.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hoa atiso đỏ tươi: một kg
+ Đường trắng: 800 gr
+ Bình bằng thủy tinh có nắp dùng để ngâm

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 1

Trình tự tiến hành làm mứt hoa atiso đỏ

Bước 1: Tìm mua và sơ chế hoa atiso đỏ

 • Hoa atiso đỏ sử dụng làm mứt hoa atiso đỏ bạn phải nhớ tìm mua những bông hoa màu sắc đỏ đều, cánh hoa lớn, dài và không bị dập nhe.
 • Dùng dao thái bỏ phần gốc hoa, rồi dọc 1 nhát dài dọc theo thân hoa, rồi tách riêng phần đài quả màu đỏ và hột phía bên trong.
 • Làm mứt hoa atiso ta chỉ cần sử dụng chỗ đài hoa màu đỏ thôi nhé, còn chỗ hạt thì không dùng tới, ta có thể giữ lại, rửa sạch sẽ rồi để ngâm với rượu nha.
 • Rửa cho thật sạch phần đài quả được tách, lấy ra để thật khô nước. Đề nghị, lúc rửa bạn để ý rửa nhẹ tay, không cho cánh bị dập, gãy nghen. Tốt nhất cần phải bỏ vào 1 chậu nước sạch sẽ lớn, thật nhẹ nhàng trộn đều vài vòng, và lấy lên. Thực hiện như vậy 2 – 3 lần là xong.

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 2

Bước 2: Ngâm hoa atiso cùng đường cát

 • Khi đài bông hoa đã thật khô ráo nước, bạn lấy 1 chiếc lọ thủy tinh sạch sẽ, ráo, đổ đài hoa vô đó, cứ 1 lớp hoa thì lại cho 1 lớp đường cát lên bên trên.
 • Lần lượt cho hoa và đường cát đến khi kết thúc . Chú ý, tầng ở bên trên nhất phải là 1 lớp đường cát đó nhá
 • Đậy nắp bình thật kín, bạn có thể bịt vòng quanh nắp lọ 1 lớp túi bóng, cột chặt cho cẩn thận nhá.
 • Đặt nguyên như vậy độ bốn đến 5 hôm cho đường cát chảy toàn bộ. Lúc này phần nước đường sẽ được màu sắc đỏ đẹp mắt, như thế là đã có thể gắp đài hoa atiso ra sao mứt được rồi đó ha.

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 3

Bước 3: Sên mứt hoa atiso đỏ

 • Gắp phần cánh hoa vào trong chảo chống dính. Phần nước ngâm ta vẫn giữ lấy để dùng đó Vặn bếp cùng với lửa nhỏ, sên hoa atiso đỏ. Bạn chú ý sử dụng đũa khuấy cho thật đều tay để hoa ráo bớt cho đều và không cháy khét.
 • Trong khi thấy mứt hoa atiso bắt đầu ráo hẳn, bạn lưu ý trộn cho thật mau tay thêm một lát nữa để cho mứt giòn khô, tắt bếp..
 • Đợi cho mứt hoa atiso đỏ bớt nóng hẳn, chúng ta mới đổ vô túi nilon buộc chặt hay bỏ vào lọ đậy kín nắp dùng dần nghen.
 • Chỗ nước cốt ngâm hoa atiso, các bạn cũng cho vô nồi đun đến khi sôi, rồi cho nguội hẳn và bỏ vào 1 cái lọ đậy nắp lại kín, cho ngăn làm mát của tủ lạnh dùng để sau này.

Cách làm mứt hoa atiso đỏ hình 4

Một số đề nghị dành cho cách làm món mứt hoa atiso đỏ

 • Chúng ta phải nhớ để cho hoa atiso đỏ thật khô hẳn thì mới cho vô bình ngâm đường cát nhe. Nếu vẫn còn nước, hoa ngâm dễ dàng bị úng hỏng, không được thơm ngon, đảm bảo chất lượng đâu đó.
 • Nếu như bạn thích ăn luôn mứt hoa atiso mềm dẻo, có thể không sao ráo giòn, nhưng mứt hoa atiso đỏ dẻo thì không thể cất giữ lâu dài được nhé.
 • Chỗ nước tiết ra sau lúc ngâm chúng mình hãy bảo quản để mà hòa đồ uống khi nóng bức rất thơm và ngon và mát, cũng có thể sử dụng làm nước sốt trình bày với các cái bánh gato, bánh bông lan vô cùng độc đáo.

Thật bất phải không các bạn, một loại hoa không những dùng làm nước uống cho đẹp da, mà còn dùng làm món mứt thơm ngon đãi bạn bè vào ngày tết nữa. Nhìn đĩa mứt hoa atiso hấp dẫn làm sao ấy. Hãy thực hiện món mứt atiso này thay cho món mứt mọi năm các bạn vẫn dùng để thưởng thức vào những ngày tết nhé. Chúc các bạn thành công và có một cái tết ấm áp bên gia đình.

Add Comment