Cách làm mứt khế dẻo đơn giản mà siêu ngon

Cách làm mứt khế dẻo khá đơn giản với những nguyên liệu gần gũi, rất dễ tìm.Từ những quả khế tưởng chừng bỏ đi, mọi người sẽ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi chính tay bạn có thể biến tấu ra món mứt khế dẻo ngọt đấy nhé. Cách làm mứt khế xào gừng cũng tương tự với cách làm các loại mứt khác nên ai cũng có thể làm được. Cùng 6monngonmoingay tìm hiểu cách làm mứt khế dẻo tại nhà để trổ tài dịp tết nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg khế chua.
+ 450g đường trắng.
+ 1 nhánh gừng.
+ 1 ít vôi tôi.

Cách làm mứt khế dẻo đơn giản mà siêu ngon - hình 1

Cách làm 1kg mứt khế dẻo:

Bước 1: Khế dùng để làm mứt nên chọn những quả khế vừa chín tới nhưng chưa ngả sang màu vàng, không bị sâu bọ nhé. Như vậy múi khế khi làm mứt sẽ có độ cứng và độ chua dịu vừa phải. Bạn thả vôi tôi vào khoảng 2 lít nước rồi khuấy đều, để lắng. Bạn gạn lấy phần nước trong rồi cho vào một thau sạch.Cách làm mứt khế dẻo đơn giản mà siêu ngon - hình 2Bước 2: Khế chua đem rửa sạch, cắt bỏ diềm rồi cắt khế thành múi vừa ăn. Đem ngâm khế với nước vôi trong nhé. Đây là một công đoạn quan trọng trong các khâu làm mứt khế dẻo đấy.Ngâm khế trong khoảng 7-8 giờ. Nước vôi trong sẽ giúp khử bớt vị chua của khế đồng thời giúp múi khế không bị nát khi sên đường đấy.Cách làm mứt khế dẻo đơn giản mà siêu ngon - hình 3Bước 3: Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi đập dập, băm nhỏ.Bạn vớt khế ra rổ cho ráo nước, rồi bắt đầu xếp khế vào nồi, cứ một lớp khế, bạn rải một lớp đường tới khi hết nhé. Bạn để khế ngấm đường từ 3-4 giờ.Cách làm mứt khế dẻo đơn giản mà siêu ngon - hình 4Bước 4: Sau khi đủ 3-4 giờ, bạn tiến hành sên mứt khế dẻo nhé. Cho nồi mứt khế lên bếp, đun lửa vừa tới khi đường sôi, sau đó, bạn vặn nhỏ lửa để sên mứt. Thỉnh thoảng bạn dùng đũa đảo nhẹ mứt khế để khế ngấm đường và không bị cháy nhé.Cách làm mứt khế dẻo đơn giản mà siêu ngon - hình 5

Bước 5: Bạn sên mứt tới khi mứt chuyển sang màu vàng thì bạn cho gừng vào xào cùng. Cứ sên mứt khế dẻo tới khi thấy mứt chuyển màu nâu cánh gián đẹp mắt là được.Để mứt khế dẻo khô bớt sau đó mới cho vào lọ thủy tinh sạch để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.Cách làm mứt khế dẻo đơn giản mà siêu ngon - hình 6Thật đơn giản để có món mứt khế dẻo phải không? Món mứt khế đẹp mắt, ngon miệng với những miếng mứt khế dẻo với mùi thơm nhẹ của gừng, vị chua dịu, vị ngọt của đường sẽ mang lại cho cả nhà một làn gió rất mới đấy. Chúc cho món mứt khế dẻo do bạn tự tay bạn làm sẽ được nhiều lời khen ngợi của mọi người nhé.


Add Comment