Cách làm mứt mận cho thực đơn ngày Tết thêm phong phú

Cách làm mứt mận là món ăn ngọt truyền thống trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam, đặc biệt hơn món mứt này được chế biến từ nguyên liệu chính là: mận, đường, nước cốt chanh, mang đến vị chua ngọt hấp dẫn. Nào hãy cùng vào bếp với 6monngonmoingay.com để thực hành chế biến món mứt này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Mận: 1kg
+ Nước cốt chanh: 2 thìa
+ Đường: 500g

Cách làm mứt mận

Cách làm mứt mận cho thực đơn ngày Tết thêm phong phú

Bước 1: Sơ chế mận tươi

– Mận ta mua về mang rửa sạch, rồi mang ngâm qua với nước muối, rồi dùng dao tách bỏ hết phần hạt giữ lại phần thịt mận, phần hạt mận ta có thể giữ lại và dùng dao đập dập.

Bước 2: Ướp mận với đường

– Sau đó ta cho hạt mận đã đập dập vào một chiếc túi sạch, dùng dây buộc chặt. Rồi mang ướp phần thịt mận và túi mận cùng với toàn bộ đường.

– Ta nên bọc kín mận rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm qua đêm.

Bước 3: Tiến hành làm mứt mận

– Hôm sau tớ lấy mận trong tủ lạnh ra, rồi cho vào nồi rộng miệng đảo đều đến khi ta thấy đường trong nồi sôi lên, và có bọt thì ta dùng thìa vớt ra.

– Tiếp đó ta hạ nhiệt, vắt chanh vào hỗn hợp mứt mận rồi đảo đều. Khi ta thấy mứt mận đã sánh đặc lại, ép hoặc bóp túi mận cho ra chất pectin rồi lại đảo đều lần nữa rồi tắt bếp là ta đã hoàn thành món mứt mận rồi nhé.

Món mứt mận mang đến hương vị ngọt ngào xen lẫn vị chua thanh cực hấp dẫn, mong rằng với những chia sẻ về công thức chế biến món mứt mận này cả gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn ngọt cho ngày Tết Nguyễn Đán nhé.


Add Comment