Cách làm nem chua rán đơn giản kiểu Thanh Hóa

Tết là dịp gia đình và những người thân thường gặp gỡ tụ tập chè chén vơi nhau cùng ôn lai một năm đã qua và hứa hẹn những điều may mắn cho năm mới. Trong những dịp như vậy thì không thể thiếu rượu. Mà món để nhâm nhi với rượu thì không thể không kể đến món nem chua rán được. Bạn thử trổ tài cách làm nem chua thanh hóa để cho cả nhà thưởng thức nhé. Không khó khăn để có một đĩa nem chua rán ngon cho ông xã và bạn bè nhâm nhi với cách làm nem chua ngon sau đây.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt heo nạc 6 lạng;
+ 1 thìa to hạt tiêu giã to;
+ 1 ít bột hạt tiêu;
+ 1 thìa đường;
+ Một củ tỏi băm vừa phải;
+ Một gói nem chua;

Cách làm nem chua rán đơn giản kiểu Thanh Hóa

Nhắc đến nem chua thì nem chua Thanh Hóa là nổi tiếng ngon nhất. Bạn cũng có thể học được cách làm nem chua rán tại nhà này nếu bạn muốn. Bạn không phải ở Thanh Hóa mà ông xã nhà bạn lại nghiền món này thì bạn nên học cách làm nem chua đơn giản vì không thể một chốc bạn đến xứ Thanh được phải không?

Cách làm nem chua ăn tết

Thịt heo bạn lọc bỏ bì và nạc ra, bì bạn mang luộc chin và thái sợi chỉ nhỏ để thật ráo nước, nếu bạn mua bì họ làm sẵn thì mang về cũng phải luộc qua nước sôi khoảng 5 phút sau đó vớt ra và cho luôn và nước lạnh để bì có độ giòn nhé.

Thịt nạc còn lại bạn thấm thật khô thái miếng rồi cho vào xay thật nhuyễn sau đó bạn cho vào tô đậy lại để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau đó bạn lấy thịt ra cho tỏi băm, bì lợn, ớt thái khoanh tròn , hạt nêm tiêu giã to và bột tiêu vào trộn thật đều.

Lấy một miếng nilong dùng để bảo quản thực phẩm lót trong hộp và cho thịt vào ấn thật chặt. Để cách làm nem chua đạt hiệu quả bạn nhớ phải ấn chặt nhé. Rồi gói kĩ lại và để ngăn mát tủ lạnh 24 giờ để nem có màu đỏ trông hấp dẫn và ngon nữa.

Bạn nên cho nem vào tủ lạnh để giữ vệ sinh nhé. Thế là cách làm nem của bạn đã xong rồi đấy. Ngoài ra bạn có thể làm cách làm nem chua rán cũng ngon tuyệt.

Khi ăn bạn thái nem thành từng miếng vuông vừa ăn trang trí them lá ổi lá sung rau đinh lăng cho đẹp mắt và ăn kèm cũng ngon thật ngon nhé.


Add Comment