Cách làm nem chuối giòn thơm lạ miệng cực ngon

Cách làm nem chuối là món ăn vặt cực ngon, cực lạ còn mới lạ với nhiều người. Nếu bạn yêu thích những món nem chiên giòn ngon thì chắc chắn bạn sẽ  siêu lòng trước dĩa nem chuối vàng ruộm, giòn thơm lớp vỏ, ngọt ngọt nhân chuối chín cùng lớp phô mai béo ngậy rất hấp dẫn. Với cách làm nem chuối tại nhà này sẽ món ăn vặt rất thích hợp để đãi bạn bè mỗi dịp đến nhà đấy. Cùng 6monngonmoingay.com vào bếp trổ tài với cách làm món nem chuối nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Chuối sứ: 2-3 quả to
+ Bánh đa nem: 20 cái
+ Phô mai: 15g

Cách làm nem chuối giòn thơm lạ miệng cực ngon - hình 1

Cách làm nem chuối giòn ngon:

Bước 1: Sơ chế chuối và phô mai

Bạn chọn những trái chuối chín vàng đều là ngon ngọt nhất đấy nhé. Đem chuối bóc vỏ rồi bổ đôi, chẻ dọc thành 4-5 miếng/quả.  Phô mai bạn xắt cho thật vụn.

Để có cách làm nem chuối ngon hơn thì sau khi bóc vỏ chuối xong chúng ta nên rửa sơ qua một lần bằng nước ấm sau đó dùng tăm nhọn xăm đều rồi ướp với rượu rum và mật ong sẽ giúp cho món nem chuối ngon, hấp dẫn hơn.

Cách làm nem chuối giòn thơm lạ miệng cực ngon - hình 2

Bước 2: Cuốn nem chuối

Bạn trải bánh đa nem ra thớt, sau đó, cho một lát chuối vào và rắc ít phô mai lên trên. Bạn cuốn bánh đa nem lại như cách cuốn nem bình thường, nhớ cuốn chặt tay nhé.
Cách làm nem chuối giòn thơm lạ miệng cực ngon - hình 3

Bước 3: Thực hiện cách làm nem chuối

Cho dầu ngập chảo rồi đun sôi sau đó hạ lửa nhỏ lại, lần lượt thả nem vào rán. Bạn không  để lửa  to vì sẽ làm nem nhanh cháy đấy nhé.

Bạn đảo các mặt cho đến khi thấy nem vàng ruộm là được. Bạn vớt nem ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Món nem chuối này bạn ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt sẽ ngon hơn nhé.
Cách làm nem chuối giòn thơm lạ miệng cực ngon - hình 4Nem chuối vàng ruộm, giòn thơm lớp vỏ, ngọt ngọt nhân chuối chín cùng lớp phô mai béo ngậy rất hấp dẫn. Với cách làm nem chuối tại nhà này sẽ món ăn vặt rất thích hợp để đãi bạn bè mỗi dịp đến nhà đấy. Chúc các bạn thành công với món nem chuối.


Add Comment