Cách làm nem cua bể đặc trưng xứ Hải Phòng

Cách làm nem cua bể đặc trưng xứ Hải Phòng: Xưa nay, ẩm thực Việt Nam luôn nổi tiếng với những món ăn ngon và thật hấp dẫn. Cho nên, có rất nhiều món ăn của đất nước chúng ta hay được nhắc tới ở nước ngoài như phở, bún bò Huế, bánh mì,... và món ăn được nêu dưới đây nổi bật không kém là nem cua bể. Món ăn này đặc trưng của Hải Phòng và cách làm nem cua bể trong bài viết 6 món ngon mỗi ngày sẽ giúp cho mọi người làm được ngon y như của người dân nơi đây nấu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt cua bể: 200 gam.
+ Thịt nạc bằm nhỏ: 150 gam.
+ Trứng gà: 2 quả.
+ Cà-rốt, su hào, hành tây: mỗi loại/củ.
+ Giá đỗ.
+ Miến.
+ Mộc nhĩ và nấm hương.
+ Gia vị cơ bản kèm theo.
+ Bánh đa nem.
+ Rau thơm.
+ Bún.

Cách làm món nem cua bể

cách làm nem cua bể đặc trưng xứ Hải Phòng

Bước 1: Miến các bạn mua về, chuẩn bị một cái tô lớn nước hoặc thau vừa để nước  lọc sạch vào ngâm cho chúng thật là nở ra, cắt nhỏ (cắt ra cọng ngắn hơn nhưng vừa đủ thôi nhé để dễ gắp).

Bước 2: Phần nắm mộc nhĩ và phần của nấm hương ngâm nở ra cho đều hết, rửa sạch sẽ mấy lần nước, cắt chân bỏ đi, cắt nhỏ ra nhuyễn. Củ su hào cùng với củ cà-rốt + hành tây (đã được gọt bỏ vỏ), rửa lại nước thật sạch sẽ, cắt nhỏ như nguyên liệu phía bên trên. Giá đỗ chúng ta cũng là rửa thật sạch, cắt nhỏ ra nhé.

Bước 3: Chúng ta bắt tay vào và làm phần nhân của nem nè: trộn thật đều phần thịt cua đã làm rồi cùng với phần thịt nạc bằm, hành tây, miến mềm, giá đỗ, cà rốt, su hào, mộc nhĩ, trứng gà, nấm hương hòa cùng với các gia vị thông thường cho vừa khẩu vị.

Bước 4: cách gói nem cua bể: Lấy bánh đa nem để cho mềm thật mềm ra, có thể các bạn thấm thêm chút bia vào rồi và để khi chiên nem lên hơi giòn hơn với dầu ăn. Trải những tấm bánh đa ra mâm lớn, cho thêm phần nhân vào ngay ở chính giữa và gói đều lại (món ăn thường gói hình vuông và nhỏ vừa nhé, như nem bình thường).

Bước 5: Chúng ta bắc chảo, bỏ dầu ăn cho sôi nóng lên, thả hết tất cả nem cho vào chiên chúng được màu vàng đều là được rồi đấy. lưu ý là chúng ta hãy là nên cho đủ dầu ngập qua mặt nem thì khi chiên nem sẽ giòn và được ngon hơn.

Bước 6: Khi đã chiên chín vàng đều lên, vớt ra khay có khăn giấy thấm bớt dầu ăn ra. Cho ra đĩa lớn, trang trí rau sống phần xung quanh đĩa nem cua khi trình bày bữa tiệc, nhớ dùng cho nóng kèm với bún tươi và hòa nước chấm chua chua ngọt ngọt.

Vị thơm lừng lẫy, phần nem cua bể giòn giòn, khi ăn vào sẽ ấm bụng và nhớ mãi hương vị khó quên này. Hãy mau mau ghi vào thực đơn nội trợ của mình để làm cho ông xã và các con thưởng thức nhé.


Add Comment