Cách làm ngao hấp gừng sả thật là ngon lại dễ thực hiện

Cách làm ngao hấp gừng sả thật là ngon lại dễ thực hiện: Gừng có vị cay cay, có tính năng là trị bệnh hàn hoặc nhiệt, tiêu đàm giải độc cho nên cho vào thức ăn thì hết sức là tốt cho món ăn đó. Cùng với đó là sả cây thơm thơm thường dùng để bằm ra làm gia vị cho món ăn được khử những mùi hôi tanh bay ra. Nói tóm lại, ngao hấp cùng với gừng và sả tạo nên món cực ngon cho mọi người. 6monngonmoingay.com sẽ trợ giúp các bạn cách làm ngao hấp gừng sả ớt cho những ngày lạnh.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Ngao: 1,5 KG.
+ Sả cây: 5-7 cây.
+ Gừng: 1 lạng.
+ Tỏi và ớt bằm nhuyễn.
+ Rau răm.
+ Nước lọc.
+ Chanh trái.
+ Đường, nước mắm.

Cách làm ngao hấp gừng sả

cách làm ngao hấp gừng sả thật là ngon lại dễ thực hiện

Bước 1: Sơ chế ngao và nguyên liệu

– Ngao khi ra chợ mua cần phải chọn loại ngao con to, đem đi ngâm nước và rửa thật là sạch sẽ ngoài vỏ cho thật là hết bùn đất dơ bẩn.

– Sả cây đem đi rửa thật là sạch sẽ, đập dập ra. Gừng củ lột bỏ vỏ, rửa thật là sạch sẽ, đập dập ra như cây sả.

Bước 2: Thực hiện cách làm ngao hấp gừng sả

– Rửa sạch sẽ luôn cả cái vỉ hấp dùng để lót gừng và sả dưới đáy vỉ hấp rồi sau đó các bạn đổ ngao đã được các bạn làm sạch lên trên.

– Bắt đầu là các bạn hấp ngao lên cho đến khi nào thấy được ngao đã bắt đầu mở miệng thì là lúc đó ngao đã chín và bắt đầu bạn hãy là tắt bếp ngay và đem đi trình bày hết tất cả con ngao ra một chiếc đĩa lớn.

Bước 3: Pha chế nước chấm

– Nếu như món ngao đã làm xong rồi trông rất là ngon nhưng thiếu đi phần nước chấm ngon là không được đâu.

– Cách pha nước chấm như sau: pha vào nước mắm (nên lấy loại ngon) cùng với nước lọc sạch và đường vào chén khuấy cho tan đều lên, rồi sau đó bạn hãy thêm phần cho tỏi băm nhỏ và ớt vào nữa là được rồi đâý.

– Còn cuối cùng là cho nước cốt chanh vào và khuấy đều lên sao cho thấy được có mùi vị thật chua thật là ngọt hợp với miệng ăn là được.

Mình hy vọng là món ăn này thật sự sẽ thuyết phục được hết tất cả khẩu phần ăn của mọi người bởi vị ngọt béo của ngao. Chúc cho mọi người có một buổi ăn chơi cuối tuần tràn đầy niềm vui và hạnh phúc.


Add Comment