Cách làm nhân sâm nấu tôm ngon bổ cực dễ làm

Cách làm nhân sâm nấu tôm là cách thức chế biến món canh hấp dẫn từ nguyên liệu chính là: củ nhan sâm, hành tím và gia vị, mang đến món canh cực bổ cực ngon và rất dễ làm. Chính vì vậy, hôm nay 6monngonmoingay.com sẽ mách bạn công thức chế biến món nhân sâm nấu tôm thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Tôm tươi
+ 1 củ nhân sâm nước
+ 25g hành tím
+ Gia vị: 25g nước tương, 25g bột bắp, 25g đường cát trắng, 25g đầu hành, 5g bột ngọt, 50g nước thịt kho tàu, 10g rượu vang.

Cách làm nhân sâm nấu tôm

Cách làm nhân sâm nấu tôm ngon bổ cực dễ làm

Bước 1: Sơ chế nhân sâm

– Đầu tiên ta mang nhúng củ nhân sâm vào trong một chiếc chảo đang sôi, rồi dùng thìa vớt ra để ráo dầu ăn.

– Tôm ta mang rửa sạch và bóc vỏ.

Bước 2: Tiến hành chế biến món nhân sậm nấu tôm

– Sau đó ta mang chiết bỏ phần dầu ăn dư trong chảo ra, giữ lại một chút, rồi cho hành tím băm nhỏ vào xào qua cho dậy mùi thơm, rồi ta cho tiếp các nguyên liệu gồm: nước thịt kho tàu, rượu vang, đường cát trắng, nước tương, tôm bóc vỏ và củ nhân sâm vào trong nồi cùng và tiến hành nấu trong khoảng 5 phút.

– Tiếp đó ta cho bột ngọt vào cùng, nước bột bắp hòa tan vào nấu cho đến khi ta thấy nước trong nồi canh sền sệt lại thì cho tiếp phần đầu hành vào, bắc xuống bếp và múc ra đĩa là ta đã hoàn thành món ăn này rồi nhé.

Với món nhân sâm nấu tôm bạn nên thưởng thức khi còn nóng và với lượng dưỡng chất dồi dào từ tôm và nhân sâm món ăn này vừa có tác dụng cung cấp năng lượng cho cơ thể vừa giúp tăng cường sức khỏe tốt hơn nhé.


Add Comment