Cách làm nộm dưa chuột cho thực đơn món ăn kèm thêm phong phú

Cách làm nộm dưa chuột là món ăn kèm độc đáo trong thực đơn hàng ngày được chế biến từ nguyên liệu đơn giản như : dưa chuột, giá đỗ và các gia vị khác, mang đến vị giòn ngọt cay nồng hấy dẫn. Hôm nay, 6monngonmoingay.com chế biến món nộm dưa chuột cực ngọt này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 4 quả dưa chuột
+ 100g giá đỗ
+ 50g lạc rang
+ Rau mùi, ớt đỏ
+ Gia vị : nước mắm, đường, giấm hoặc nước cốt chanh.

Cách làm nộm dưa chuột

Cách làm nộm dưa chuột cho thực đơn món ăn kèm thêm phong phú

Bước 1: Sơ chế dưa chuột, giá đỗ, rau thơm

– Đầu tiên ta mang rửa sạch dưa chuột, giá đỗ, rau mùi, ớt, vớt ra và để ráo. Sau đó, ta dùng dao thái dưa chuột thành những lát dài, mỏng, vừa ăn. Với rau ta dùng dao thái thành đoạn khoảng chừng 3  đến 4 cm. Ớt đỏ ta cắt bỏ hết hạt, dùng dao băm nhỏ.

Bước 2: Pha hỗn hợp nước sốt trộn nộm

– Ta tiến hành pha hỗn hợp nước sốt theo tỉ lệ: 1 thìa giấm, 1 thìa cà phê bột canh, 2 thìa đường.

Bước 3 : Hoàn thành món nộm dưa chuột

– Đầu tiên ta đem dưa chuột và giá đỗ xóc đều cùng với giấm ăn và ớt băm nhỏ cho thật giòn, để trong khoảng 5 phút rồi dùng đũa trộn các nguyên liệu gồm : dưa chuột, giá đỗ, rau thơm, lạc rang giã nhỏ với hỗn hợp trên để trong khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị là được nhé.

Trong thực đơn bữa ăn hàng ngày có nhiều dầu mỡ bạn nên chế biến món nộm dưa chuột giòn ngon để giảm chất béo có trong các món chính nhé. Món nộm luôn là giải pháp tuyệt vời cho các bạn nữ đang thực hiện chế độ giảm cân nhé.


Add Comment