• Cập nhật lần cuối
Cách làm ốc gạo xào nước dừa vùng vừa ngon vừa béo
Ẩm Thực Việt Nam

Cách làm ốc gạo xào nước dừa vùng vừa ngon vừa béo

Cách làm ốc gạo xào nước dừa

cách làm ốc gạo xào nước dừa vùng vừa ngon vừa béo

Bước 1: Ngâm ốc gạo

Ốc gạo mua về nhà thì rửa thật là sạch, ngâm ốc vào nước trắng đục mà đem đi vo gạo khoảng chừng tầm 10 phút sau đó cho thât là sạch sẽ (bạn có thể cho thêm vào là 1 trái ớt cay cho luôn vào nước để đem đi ngâm để cho ốc gạo nhanh sạch).

Bước 2: Bóc tỏi

Củ tỏi nhỏ, bạn bóc lột bỏ vỏ ngoài, để y nguyên vậy không cần phải làm gì thêm đâu nhé các bạn, cứ để riêng ngoài chén.

Bước 3: Xào tỏi với nước dừa

Tiếp tục, chúng ta bắc chiếc chảo lên bếp lò, cho tí dầu ăn và đem đi cho phi thơm đầu hành tươi cùng với tỏi bằm nhuyễn nhừ và hành khô bằm nhuyễn, cho thêm vào tép tỏi để nguyên tép cho vào và xào nhanh tay lên rồi nêm nếm lại gia vị như là nước mắm ngon cùng với nước cốt dừa + 1 thìa cafe đường + 2 thìa cafe bột tiêu, để thật là lửa riu riu thôi cỡ khoảng chừng tầm 15 phút sau là được.

Bước 4: Hoàn thành cách làm ốc gạo xào nước dừa

cho phần thịt ốc gạo đổ hết tất cả để luôn vào trong chảo xào sơ lên, khi nào mà đã thấy được một hỗn hợp này trong lòng chảo sôi sủi bọt bong bóng thì nhấc xuống.

Món ốc gạo hấp nước dừa thật là ngon, ngon nhất là lúc bạn vừa ăn thịt ốc vừa múc phần nước cốt dừa vào trong miệng. Thơm ngon beo béo ngay tận cả cổ. Chúc mọi người có bữa ăn ốc vui vẻ và ngon miệng nha.

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét