Cách làm phá lấu lưỡi heo đơn giản đặc biệt ngon

Cách làm phá lấu lưỡi heo đơn giản đặc biệt ngon: Phá lấu thì cũng có rất là nhiều loại phá lấu như  phá lấu lòng heo, phá lấu lỗ tai heo, phá lấu lòng bò, phá lấu bò,...hết tất cả các loại phá lấu trên đây đều là có trong website 6 món ngon mỗi ngày các bạn có thể tìm kiếm thử nếu cần thiết và bài viết này cũng là liên quan đến món phá lấu đó chính là món phá lấu lưỡi heo. Cách nấu món phá lấu lưỡi heo cũng giống hao hao như cách nấu của các thứ phá lấu khác nhưng cũng có khác một chút ít, vậy chúng ta coi thử xem những món phá lấu này khác chỗ nào nhé các bạn.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Lưỡi heo: 1 cái (chừng 500 gam).
+ Bột ngũ vị hương: 1 thìa cafe.
+ Hạt nêm: 1 thìa cafe.
+ Muối: nửa thìa cafe.
+ Tiêu: nửa thìa cafe.
+ Nứơc tương: 2 thìa canh.
+ Dầu ăn: 2 thìa canh.
+ Hành: 1 củ.
+ Tỏi bằm nhỏ: 3 tép.
+ Dừa tươi: 1 trái.
+ Gừng nhỏ (đập dập): 1 nhánh.
+ Rượu trắng: 1 thìa canh.

Cách nấu món phá lấu lưỡi heo ngon

cách làm phá lấu lưỡi heo đơn giản đặc biệt ngon

Bước 1: Sơ chế lưỡi heo

– Lưỡi mua về chúng ta hãy làm lọc bỏ bớt đi các phần thịt quanh lưỡi và khi nấu lâu quá thì phần thịt lưỡi heo này sẽ bị nhũn ra.

– Trụng lưỡi heo sơ qua 1 lần với nước nóng, sau đó cạo bỏ đi bớt phần màng trắng trên mặt lưỡi cho thật sạch sẽ. Rửa sạch lại với nước thật nhiều lần.

– Chú ý: Trong cách làm phá lấu lưỡi heo thì công đoạn sơ chế quyết định chất lượng món ăn cho nên chúng ta phải làm cho sạch sẽ đảm bảo khi ăn không còn những mùi khó chịu.

Bước 2: Ướp lưỡi heo với gia vị

– Bắc một nồi nứơc sôi khác lên bếp lửa và vặn lửa, cho thêm phần gừng và rượu trắng vào, trụng lưỡi lần thứ 2 cho hết hôi tanh và bẩn, để ráo.

– Tiếp đó là chúng ta xẻ lưỡi ra làm 2 theo chiều dọc  để dễ thấm gia vị hơn đấy nhé mọi người ơi. Lấy cái tô ra, cho vào tô lớn rồi ướp lưỡi với các gia vị hạt nêm cùng với đó muối + nứơc tương + nửa phần hành tỏi bằm + 2/3 ngũ vị hương và cuối đó là 2/3 tiêu chừng nửa tiếng cho thấmhết tất cả đều gia vị.

– Thời gian ướp lưỡi heo với gia vị thường khoảng 30 phút nhưng ướp càng lâu thì chúng càng thấm đều gia vị sẽ giúp cho món phá lấu lưỡi heo ngon hấp dẫn hơn.

Bước 3: Nấu phá lấu lưỡi heo

– Chúng ta phi thơm phần hành tỏi bằm với dầu nóng lên cho vàng, cho lưỡi vào chiên sơ sơ với lửa vừa thôi cho lưỡi săn lại, để nứơc dừa vào vừa ngập với phần thịt.
– Đậy nắp kín lại, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ lại nhé các bạn. Khi nứơc dừa gần như đã cạn thì trở thịt để đảm bảo thịt thấm đều hết tất cả, sau đó nêm nếm lại lần nữa để kiểm tra xem thử thấy vị của phá lấu lưỡi heo hơi hơi nhạt là được.

Bước 4: Hoàn thành món phá lấu lưỡi heo

– Khi nước dừa trong nồi chỉ hơi còn sền sệt lại thì tắt bếp, cho phần tiêu và bột ngũ vị hương còn lại vào trong chung chảo, đảo đều cho dậy mùi thơm lên.
– Xắt lưỡi heo thành từng lát xéo mỏng khoảng chừng 0,5cm trứơc khi ăn để tránh thịt bị khô. Ta nên chuẩn bị sẵn 1 chén nước tương (có thể cho thêm 1 vài lát ớt) để chấm món phá lấu lưỡi heo này nha các bạn.

Đúng là nhìn thì thật khó khăn nhưng một khi đã xem kỹ và nấu rồi thì không thể gây khó dễ cho mọi người đâu nhé. Khi các món phá lấu heo, tai heo, lòng heo, phá lấu bò... chúng ta đã thưởng thức qua hết rồi thì các bạn nên đổi gió bằng món lưỡi heo này. Các món phá lấu nói chung thông thường ta ăn kèm cùng với bánh mì, nhưng các bạn nhớ đừng nên nêm nếm muối nhiều quá sẽ làm món phá lấu lưỡi heo quá mặn khi ăn sẽ mất ngon. Bởi vì trước khi ăn ta thường làm thêm 1 chén muối hay 1 chén nước tương để chấm kèm, và nhớ thêm một điều là phải ăn khi phá lấu còn nóng để tận hưởng hết cảm giác thơm ngon hấp dẫn của món ăn này. 6monngonmoingay vừa giới thiệu đến các bạn cách nấu phá lấu lưỡi heo đơn giản nhưng ngon hết xẩy, chúc cả nhà ngon miệng.

Add Comment