Cách làm salad củ cải dưa chuột giòn ngon cay cực chuẩn vị

Cách làm salad củ cải dưa chuột là món ăn kèm được ưa chuông vào ngày hè bởi đặc tính thanh mát, giả nhiệt, dễ ăn được chế biến từ các loại rau củ quả như: dưa chuột, củ cải và gia vị, mang đến món salad có vị giòn ngon và cay nhẹ. Nào hãy cùng chuẩn bị các nguyên liệu để cùng 6monngonmoingay.com chế biến món salad này nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 quả dưa chuột
+ 10 cây củ cải
+ 2 thìa húng quế
+ Gia vị: 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, 1 thìa dấm rượu trắng, 1 thìa dầu oliu và hạt tiêu

Cách làm salad củ cải dưa chuột

Cách làm salad củ cải dưa chuột giòn ngon cay cực chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế củ carui, dưa chuột

– Đầu tiên ta mang rửa sạch, củ cải và dưa chuột rồi ngâm cùng nước muối pha loãng.

– Sau đó dùng nạo bào mỏng 5 lát củ cải để lại một chút trang trí, còn lại ta cắt thành hai hoặc 4 phần bằng nhau rồi ta lại dùng dao hai lưỡi để bào dưa chuột thành những lát miếng mỏng.

Bước 2: Tiến hành trộn salad củ cải dưa chuột

– Đầu tiên ta cho củ cải đã thái nhỏ và dưa chuột vào trong một chiếc bát trộn. Sau đó ta tiến hành rrộn cùng với gia vị gồm: hạt tiêu, húng quế thái nhỏ, đường, muối cùng với các loại rau củ rồi để vài phút cho rau củ ngấm đều gia vị.

– Cuối cùng, ta cho thêm dầu oliu và dấm ăn vào trong bát trộn và dùng thìa đảo đều, sau đó trang trí lên trên mặt món ăn củ cải và cà rốt nhé.

Món salad củ cải dưa chuột bạn nên thưởng thức khi vừa chế biến xong để rau củ không bị nát và nhũn, giữ được độ giòn, mềm và ngọt của các nguyên liệu này. Mùa hè là thời điểm phù hợp nhất để bạn thưởng thức món salad độc đáo này nhé.


Add Comment