Cách làm sò lông xào sa tế ớt chuông cho tín đồ ăn cay

Cách làm sò lông xào sa tế ớt chuông cho tín đồ ăn cay: Vào những dịp lễ hay những dịp cuối tuần, các bạn đã nghĩ ra được một món ăn nào cho cả nhà mình hay chưa? Có rất nhiều món ngon được bay qua bay lại trong trí não của bạn nhưng không biết chắc sẽ cần làm món ăn nào cả. Để giải quyết khó khăn cho các bạn, chúng tôi xin gợi ý các bạn món sò lông xào sa tế ớt cay ngon và đặc biệt là cho những tín đồ ăn cay đây này. Cùng 6 món ngon mỗi ngày thực hiện món ăn này ngay nhé các bạn, chúng tôi sẽ tận tình chỉ dẫn các bạn làm ra một món ăn không hề thất vọng được đâu.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sò lông: 800 gam.
+ Ớt chuông (đỏ): 500 gam.
+ Ớt chuông (xanh): 100 gam.
+ Rau răm.
+ Gia vị (hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn).
+ Sa tế.
+ Sả: 2 cây.

Cách nấu món sò lông xào sa tế ớt chuông

cách làm sò lông xào sa tế ớt chuông cho tín đồ ăn cay

Bước 1: Chần sò lông với nước sôi

– Khi mua sò lông về, chúng ta đem đi đổ ra thau và ngâm chung với nước muối iot pha loãng, rửa thật là sạch sẽ, để cho ráo bớt nước, hấp chín trong nồi lên, gỡ mở nắp miệng sò để lấy phần miếng thịt, bỏ vỏ sò lông.

Bước 2: Sơ chế ớt chuông

– Hết tất cả hai loại quả ớt chuông màu xanh và màu sậm đỏ đem đi rửa thật là sạch sẽ, gạt bỏ hạt ớt chuông, thái ra thành từng miếng vuông sao cho thật là thấy hơi vừa ăn có cạnh khoảng cỡ 2-3cm thôi nhé các bạn.

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu khác

– Củ tỏi chúng ta bóc lột bỏ vỏ đi, rửa thật sạch, để cho ráo bớt nước, đập dập ra, băm nhỏ mỏng.

– Sả cây này thì chúng ta bóc bỏ đi vài lớp vỏ mỏng ở bên ngoài đó, rửa thật là sạch sẽ, bào ra vài lát xéo xéo dọc cây sả.

– Rau răm chúng ta nhặt sạch lấy lá, rửa thật sạch, để riêng ra rổ cho ráo nước bớt, thái nhỏ rối (không phải là thái nhỏ đâu nha, miếng nào có lá rau lớn nhỏ và không đều như nhau).

Bước 4: Thực hiện cách làm sò lông xào sa tế ớt chuông

– Đun nóng lên khoảng chừng 1,5 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đã được bằm nhuyễn và sả băm cho thêm vào và phi thơm vàng lên. Sau đó, các bạn cho thêm phần sò lông vào xào đều lên.

– Thêm vào phần ớt chuông, đảo thật đều lên. Nêm nếm lại gia vị hợp khẩu vị của mình, tắt bếp ngay liền, cho luôn cả phần rau răm vào.

Món sò lông xào sa tế ớt chuông cay thì có cay thiệt nhưng nhờ như thế mà thịt sò ngọt lại có vị cay nhè nhẹ thấm đều vào trong từng con sò lông nhỏ bé này đó. Chúc các bạn có một bữa ăn cơm vui vẻ cùng gia đình với món sò lông xào sa tế.


Add Comment