Cách làm sữa chua nha đam chua ngon đẹp da

Cách làm sữa chua nha đam là món ăn vặt được ưa chuông hiện nay được chế biến từ nguyên liệu chính là: sữa chua, sứa đặc, nha đam và các hương liệu khác, mang đến thức uống dẻo mềm cực hấp dẫn. Nào hãy cùng sẵn sàng vào bếp với 6monngonmoingay.com để chế biến món sữa chua nha đam hảo hạng này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sữa tươi: 1 lít
+ Sữa đặc: 200 g
+ Nha đam
+ Hộp đựng sữa chua
+ Sữa chua cái : 1 hộp
+ Đường: 50 g

Cách làm sữa chua nha đam

Bước 1: Sơ chế nha đam

Cách làm sữa chua nha đam chua ngon đẹp da

– Nha đam ta mua về gọt sạch vỏ và rửa sạch, sau đó ta đem ngâm phần nhân bên trong với nước muối cho sạch hết phần nhớt đi, rồi mới dùng dao cắt hạt lựu, rồi cho vào nồi nước sối trần qua rồi lại xả qua nước lạnh vớt ra và để ráo.

Bước 2: Tiến hành trộn đều các nguyên liệu

– Đầu tiên ta lấy hỗn hợp sữa đặc rồi mang trộn cùng với đường trắng và nước rồi đun đến khi ta thấy sữa sủi bọt.

– Khi ta thấy hỗn hợp gồm: đường, nước và sữa đặc đủ ấm thì ta ta cho nha đam đã sơ chế vào đun đến khi nước sôi thì thôi, tắt bếp để cho nguội chừng 40 đến 45 độ C thì ta ta cho hộp sữa chua vào.

Bước 3: Tiến hành ủ sữa chua

– Hỗn hợp sữa chua nha đam khi đã nguội rồi ta dùng thìa đong vào các lọ đựng sữa chua, sau đó ta mang ủ những lọ sữa chua này trong khoảng 6 đến 8 tiếng.

– Cuối cùng sau khi ủ xong thì ta cho các hộp sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh cho mát rồi mang ra thưởng thức nhé.

Với món sữa chua nha đam này bạn có thể cảm nhận được vị chua ngọt hấp dẫn và  độ giòn của nha đam, mang đến món ăn vặt vừa bổ dưỡng vừa có tác dụng làm đẹp da, hỗ trợ tiêu hóa tốt nhé.


Add Comment