Cách làm sữa chua từ sữa đậu nành thơm ngon cực sánh mịn

Cách làm sữa chua từ sữa đậu nành là công thức sáng tạo để chế biến cách tân món sữa chua từ nguyên liệu chính là: sữa chua, sữa đậu nành và đường, mang đến vị chua thanh ngọt nhẹ và thơm lừng. Ngay bây giờ, hãy cùng vào bếp với 6monngonmoingay.com để chế biến món sữa chua từ sữa đậu nành này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 hộp sữa chua cái
+ 1 lít sữa đậu nành
+ Đường kính trắng: 100 – 150g
+ Vài hạt muối

Cách làm sữa chua từ sữa đậu nành

Cách làm sữa chua từ sữa đậu nành thơm ngon cực sánh mịn

Bước 1: Hòa tan sữa đậu nành với đường và muối

– Đầu tiên ta cho sữa đậu nành vào nồi rồi dùng thìa khuấy đều cùng với đường trắng và một chút muối cho tan hết. Sau đó ta mang đun hỗn hợp lửa nhỏ liu riu để sữa đạt đến nhiệt độ khoảng chừng 40 đến 50 độ rồi tắt bếp.

Bước 2: Tiến hành cho sữa chua vào hỗn hợp sữa đậu nành

– Sau đó ta mang đổ hộp sữa chua dùng làm cái vào nồi hỗn hợp sữa đậu nành, dùng thìa khuấy đều từ trên xuống cho đều hỗn hợp

Bước 3: Tiến hành ủ sữa chua

– Tiếp đó ta cho sữa chua vào các cốc nhỏ đã rửa sạch để ráo rồi cho các cốc sữa chua vào hộp xốp để ủ sữa chua trong đó từ khoảng 6 đến 8 tiếng để sữa được lên men tự nhiên.

Bây giờ bạn chỉ vần bỏ các hôp sữa chua từ sữa đậu nành vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản cho sữa chua đông sánh mịn lại là được nhé. Mong rằng công thức chế biến món sữa chua này mang đến cho bạn món ăn yêu thích cho ngày hè nhé.


Add Comment