Cách làm sữa hạt sen vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe

Cách làm sữa hạt sen vừa ngon vừa bổ này là món mà bạn phải bỏ túi ngay để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Ai cũng biết công dụng của hạt sen:  chữa bệnh mất ngủ, trầm cảm, tốt cho cơ thể phụ nữ sau khi sinh, điều hòa kinh nguyệt,… vì vậy, hạt sen được dùng để chế biến thành rất  nhiều món ngon như sữa hạt sen, chèhạt sen...cực  thơm, mát để cả gia đình bạn có thể cùng thưởng thức trong mùa hè này. Cùng 6monngonmoingay  học cách làm món sữa hạt sen tại nhà thơm ngon nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hạt sen tươi 500g
+ Đường cát trắng 200g
+ Nước sôi để nguội 2 lít

Cách làm sữa hạt sen vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - hình 1

Cách làm sữa hạt sen :

Bước 1: Cách chọn hạt sen để làm sữa hạt sen: Hạt sen còn ở trong đài sen thì bạn nên chọn loại hạt già. Thông thường hạt sen già sẽ có phần đài sen và phần vỏ màu xanh sẫm, màu tím hoặc đen. Hạt sen sau khi đã bóc vỏ, dùng dao cắt phần chân hạt sen để lộ tâm sen, dùng cây tăm đẩy vào tâm sen ra là được. Khi lấy tâm sen từ hạt sen, bạn nhớ giữ lại phần tâm sen này để hãm trà hoặc phơi khô sắc nước uống sẽ rất tốt cho sức khỏe.Cách làm sữa hạt sen vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - hình 2Bước 2: hạt sen sau khi rửa sạch thì bạn cho vào máy xay sinh tố xay nhừ vớ 1 lít nước sôi để muội. Bạn sử dụng túi lọc để lọc bỏ phần bã hạt sen rồi cho nước vào nồi, sau đó bạn lọc lại phần bã hạt sen một lần nữa với một ít nước.Cách làm sữa hạt sen vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - hình 3

Bước 3: Cho nồi sữa hạt sen lên bếp, đun nhỏ lửa, bạn vừa đun vừa khuấy đều để tránh sữa hạt sen bị quánh dưới đáy nồi nhé. Khi sữa hạt sen đã ấm dần, bạn cho thêm đường trắng theo khẩu vị, khuấy đều, đợi sữa sôi lại là được. Bạn tắt bếp, đợi sữa cho nguội tự nhiên rồi cho sữa vào chai thủy tinh và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để khi nào muốn uống thì lấy rót ra cốc thưởng thức nhé.Cách làm sữa hạt sen vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe - hình 4Sữa hạt sen vừa ngon vừa bổ này là món mà bạn phải bỏ túi ngay để thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức đấy. Ai cũng biết công dụng của hạt sen:  chữa bệnh mất ngủ, trầm cảm, tốt cho cơ thể phụ nữ sau khi sinh, điều hòa kinh nguyệt,… nhớ làm để thưởng thức ngay nhé.


Add Comment