Cách làm sushi hình ốc quế độc đáo ngon chuẩn vị

Cách làm sushi hình ốc quế là một món ăn vô cùng độc đáo và ngon miệng. Nhật Bản vốn nổi tiếng với một nền ẩm thực đầy nghệ thuật và tinh tế và món sushi hình ốc quế đặc biệt này chính là một ví dụ điển hình. Nếu các bạn chưa từng thử qua văn hóa ẩm thực nổi tiếng của Đất nước mặt trời mọc thì đừng chần chừ mà hãy cùng 6monngonmoingay.com học cách làm món đặc sản này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 4 bát cơm
+ 2 quả bơ
+ 1 quả dưa chuột
+ 6-12 lá rong biển
+ 1 bát trứng cá hồi
+ 2-3 bát thịt cua
+ Vừng rang, mù tạt, mayonnaise

Cách làm sushi hình ốc quế độc đáo ngon chuẩn vị

Cách làm sushi hình ốc quế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Các bạn chọn những quả bơ chín, gọt vỏ bơ rồi thái thành những lát dài dọc theo thân quả bơ nhé.
  • Với dưa chuột mình cũng thái thành những miếng nhỏ và dài dọc theo thân trái dưa.

Bước 2: Thực hiện cách làm sushi hình ốc quế

  • Ta xòe tay ra đặt 1 miếng rong biển vào trong lòng bàn tay, dùng chiếc muôi múc cơm đổ vào  1 góc của miếng rong sao cho cơm nằm theo đường chéo của miếng rong biển là được.
  • Tiếp đó, các bạn sử dụng một cái thìa múc trứng cá hồi rồi san thật đều lên bề mặt của cơm nha. Tiếp đến mình sẽ cho những miếng bơ thái lát và dưa chuột, một ít thịt cua lên phía trên.
  • Dùng mayonnaise hay tương ớt tùy vào khẩu vị của bạn, cho lên trên cơm rồi cuộn rong biển lại như hình kem ốc quế nên có tên gọi sushi hình ốc quế đó các bạn.
  • Cuối cùng ta sẽ lấy 1 hạt cơm ở cuối miếng rong và gắn chặt rong biển vào cho nó không bị bung. Rắc chút hạt vừng (mè) rang lên trên.
  • Món sushi hình ốc quế này nên thưởng thức với xì dầu trộn một chút mù tạt là ngon tuyệt vời. Nếu thích ta cho thêm một ít gừng ngâm vào.

Món sushi hình ốc quế cực kì thơm ngon và hấp dẫn này chắc chắn sẽ là một món ăn không thể bỏ lỡ với gia đình mình rồi. Từng nguyên liệu hòa quyện tinh tế tạo nên một hương vị rất tuyệt vời mà khó có thể diễn tả bằng lời ấy chứ.


Add Comment