Cách làm thịt ba chỉ ram dừa nước vị ngon ngọt đậm đà

Cách làm thịt ba chỉ ram dừa nước là món ăn mặn trong thực đơn hàng ngày được chế biến theo sự kết hợp giữa công thức rang và kho truyền thống từ nguyên liệu chính là: thịt ba chỉ, dừa nước và gia vị, mang đến món ăn cọ vị ngon ngọt thơm và cực đậm đà. Nào hãy cùng 6monngonmoingay.com chế biến món thịt ba chỉ ram dừa nước ngọt ngào này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g thịt ba chỉ
+ 150g cơm dừa nước
+ Gia vị: 1 thìa ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nê, dầu ăn.

Cách làm thịt ba chỉ ram dừa nước

Cách làm thịt ba chỉ ram dừa nước vị ngon ngọt đậm đà

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt ba chỉ

– Ba chỉ ta dùng dao nam cạo sạch lông, rồi mang rửa sạch, dùng dao xắt thành từng miếng hơi lớn một chút, rồi mang ướp cùng với các nguyên liệu như: ớt băm nhỏ, đường, hạt nêm, để cho thịt ngấm đều gia vị trong khoảng 10 phút, sau đó ta cho thêm một chút nước cốt chanh vào.

Bước 2: Sơ chế cơm dừa nước

– Cơm dừa ta rửa sạch rồi dùng dao thái miếng dài dày một chút.

Bước 3: Tiến hành nấu món thịt ba chỉ ram dừa nước

– Đầu tiên ta bắc chảo lên bếp, rồi cho vào chảo thêm một chút dầu ăn. Khi ta tahays chảo thật nóng, thì bắt đầu cho thịt ba chỉ vào xào lăn và ta chờ cho thịt lên màu vàng hấp dẫn, thì cho thêm chút nước mắm vào cùng.

– Sau đó ta tiến hành ram đến khi ta thấy nước cạn chuyển sang sền sệt, thì lại tiếp tục cho dừa nước vào cùng, dùng đũa đảo đều cho thịt ba chỉ ngấm gia vịt thì tắt bếp là ta đã hoàn thành món ăn này rồi nhé.

Thưởng thức món thịt ba chỉ ram dừa nước bạn nên ăn khi còn nóng một chút và ăn cùng cơm trắng sẽ rất đậm đà và hấp dẫn. Bữa cơm thanh đạm hàng ngày mà có thêm món ăn này thì nhất quả đấy luôn nhé.


Add Comment