Cách làm thịt bò xào nấm kim châm thơm lừng hấp dẫn

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm thơm lừng hấp dẫn: Trong các nguyên liệu chính dùng để chế biến món ăn như thịt bò, thịt heo, thịt gà đều là những loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng. Nhưng trong số đó, thịt bò chiếm tỉ lệ dinh dưỡng cao hơn hết, thịt bò bổ dưỡng ở mọi lứa tuổi, các bạn có thể chế biến thịt bò bằng nhiều hình thức khác nhau. Món thịt bò xào nấm kim châm mà 6 món ngon mỗi ngày sắp ra mắt các bạn cũng là một món ăn ngon và rất đơn giản. Hãy cùng chúng tôi bắt tay thực hiện cách làm thịt bò xào nấm kim châm này nha.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt bò: 300 gam.
+ Nấm kim châm.
+ Cà rốt: 1 củ.
+ Tỏi, hành tím.
+ Cần tây.
+ Gia vị thông thường.

Cách làm thịt bò xào nấm kim châm

cách làm thịt bò xào nấm kim châm thơm lừng hấp dẫn

Bước 1: Làm sạch và ướp bò

– Thịt bò mua về các bạn rửa cho thật là sạch, để ra rổ cho ráo nước, dùng dao bén thái thịt bò thành từng lát mỏng.

– Để thịt ra một cái tô lớn, cho gia vị vào và ướp thịt bò cùng với 1 muỗng bột nêm + tỏi và hành tím băm nhỏ.

Bước 2: Sơ chế nấm và gia vị

– Nấm kim châm các bạn cắt bỏ chân, rửa thật sạch và để ráo nước.

– Cần tây và tỏi rửa sạch sẽ rồi thái lát thành từng khoanh, củ cà rốt gọt bỏ vỏ và tỉa hoa cho đẹp mắt.

Bước 3: Thực hiện cách làm thịt bò xào nấm kim châm

– Chuẩn bị một cái chảo, cho một chút dầu ăn và hành tím băm nhỏ vào phi lên thật thơm, tiếp tục cho những lát mỏng thịt bò vào và ta hãy nhanh tay xào chín chúng, chờ tới khi nào thịt bò chín thì trút vào một cái đĩa lớn.

– Tiếp đến, vẫn dùng chính cái chảo lúc nãy, chúng ta trút hết tất cả rau củ đã được sơ chế ở trên vào xào sơ qua và nhanh tay, cho thêm nấm kim châm vào.

– Cuối cùng là chúng ta để thịt bò vào xào cùng với lửa to, nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị, khi chín, các bạn múc ra đĩa và dùng ngay khi còn nóng trong bữa cơm gia đình này.

Món thịt bò xào nấm kim châm là món ăn ngon và bổ dưỡng, thịt bò ngọt săn, nấm kim châm dai dai và mềm đã thật sự đi vào lòng mọi người, mỗi khi ngửi vào thôi cũng muốn ăn ngay. Chúc các bạn thực hiện thành công món thịt bò xào nấm kim châm.


Add Comment