Cách làm thịt xá xíu thơm ngon theo công thức chuẩn nhất

Cách làm thịt xá xíu tại nhà nhưng đảm bảo về màu sắc và hương vị không kém khi mua ở tiệm đâu nhé. Ưu điểm của các món ăn tại nhà là đảm bảo về khâu vệ sinh và chỉ cần tốn chút thời gian là có thể thoải mái thưởng thức. Món thịt xá xíu không chỉ được yêu thích bởi người lớn mà với các bé cũng có một sức hút kì lạ đấy. Mình tin rằng với cách làm món thịt xá xíu ngon này ai cũng sẽ thật ngon miệng đấy. Cùng 6monngonmoingay thử tài với cách làm thịt xá xíu ngon nhất nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt lợn (nạc vai hoặc nạc mông tùy chọn) : 1 kg
+ Tỏi : 3 củ (bóc vỏ, băm nhỏ)
+ Dầu ăn
+ Đường mật : 3 thìa
+ Mật ong : 3 thìa
+ Xì dầu : 3 thìa
+ Dầu hào : 1 thìa
+ Rượu ngũ vị hương (¼ lít rượu trắng + 20gr bột ngũ vị hương. Ngâm qua 1 giờ là dùng được) : 2 thìa
+ Nước hàng
+ Hạt tiêu, muối
+ Dầu vừng
+ Ngũ vị hương

Cách làm thịt xá xíu thơm ngon theo công thức chuẩn nhất - hình 1

Cách làm món thịt xá xíu :

Bước 1 : Thịt lợn sau khi mua về bạn rửa sạch, cắt thành những miếng to và mỏng.  Không nên cắt miếng thịt quá dày vì thịt sẽ khó chín, không cắt quá nhỏ vì sẽ làm thịt dễ cháy khi nướng. Chuẩn bị phần ướp thịt: cho 2 thìa tỏi băm, rượu ngũ vị hương, xì dầu, 2 thìa dầu ăn, dầu hào, đường mật, hạt tiêu, 1 thìa nước hàng ,mật ong, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng và 1 thìa ngũ vị hương nữa. Bạn trộn đều lên nhé.  Cho thịt ngâm trong nước gia vị này  ít nhất 2 giờ.Cách làm thịt xá xíu thơm ngon theo công thức chuẩn nhất - hình 2

Bước 2 : Để làm chín thịt bạn có thể dùng lò nướng điện, nướng bằng bếp than hoặc bếp ga đều được. Với lò nướng thì bạn bật lò trước lên 250 độ C nhé.Trải thịt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay sau đó cho vào lò. Nước ướp thịt còn lại trong bát bạn  giữ lại để dùng cho lần ướp thứ 2 nhé. Sau khi nướng khoảng 10 phút thì lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa cho thịt đậm đà hơn, nướng  thịt trong khoảng 30 – 40 nữa. Chú ý thịt khi nướng xong thì bên ngoài sẽ có màu đỏ nâu sậm nhé. Thịt nướng xong  bạn để nguội hoàn toàn thì thịt mới ngon, nếu để sau nửa ngày thì phải bảo quản trong tủ lạnh để thịt không bị hỏng nhé.Cách làm thịt xá xíu thơm ngon theo công thức chuẩn nhất - hình 3Trông thật hấp dẫn phải không? Ưu điểm của các món ăn tại nhà là đảm bảo về khâu vệ sinh và chỉ cần tốn chút thời gian là có thể thoải mái thưởng thức. Món thịt xá xíu không chỉ được yêu thích bởi người lớn mà với các bé cũng có một sức hút kì lạ đấy. Mình tin rằng với cách làm món thịt xá xíu ngon này ai cũng sẽ thật ngon miệng đấy.


Add Comment