Cách làm tôm hấp bia ngon thứ thiệt như ngoài hàng

Cách làm tôm hấp bia là món hấp tuyệt đỉnh được chế biến theo công thức hấp hải sản quen thuộc từ nguyên liệu chính là: tôm tươi, bia lon, sả và gia vị, mang đến món ngon đậm vị, thơm ngon và lạ miệng. Ngay bây giờ, 6monngonmoingay.com sẽ cùng bạn khám phá công thức chế biến món hấp cực ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 300g tôm
+ 1 lon bia
+ 2 củ sả
+ 1 quả chanh, 1 quả ớt
+ Gia vị các loại

Cách làm tôm hấp bia

Cách làm tôm hấp bia ngon thứ thiệt như ngoài hàng

Bước 1: Sơ chế tôm tươi, sả

– Tôm tươi ta mang rửa sạch, vớt ra và để ráo rồi mang ướp cùng với gia vị gồm: một chút nước mắm và bột ngọt trong tầm khoảng 30 phút cho tôm ngấm đều tất cả gia vị.

– Sả ta rửa sạch dùng dao cắt vát, xếp đều lần lượt lên một chiếc đĩa to, rồi đặt từng con tôm lần lượt lên trên.

Bước 2: Tiến hành hấp tôm với bia

– Sau đó ta chuẩn bị một chiếc nồi rồi cho bia vào bến trong, đặt đĩa tôm sả vừa làm vào nồi, và bạn nên kê cao đĩa tôm lên hơn so với mặt bia rồi đậy kín nắp vung nồi vào và bật bếp nhỏ lửa liu riu nhé.

– Đến khi ta thấy tôm dần chuyển sang màu đỏ gạch thì ta đun thêm khoảng chừng 5 phút nữa thì tắt bếp, tiến hành pha nước chấm chanh ớt để chấm tôm nhé.

Với món tôm hấp bia bạn thưởng thức khi tôm vừa hấp xong và chấm cùng nước mắm chua ngọt đã chuẩn bị sẵn hoặc tương ớt đều rất tuyệt vời nhé. Bữa cơm cuối tuần sẽ thêm phần hấp dẫn và thi vị nếu có thêm món hấp ngon tuyệt vời này nhé.


Add Comment