Cách làm trà gừng quế thơm ngon ấm bụng ngày đông

Cùng học cách làm trà gừng thật ngon để có thể thưởng thức vào mùa đông sắp đến nào.Uống trà gừng là một biện pháp phổ biến và hiệu quả nhằm phòng ngừa các bệnh như cảm lạnh, viêm họng, các bệnh về đường tiêu hóa đấy… Bên cạnh đó, trà gừng còn là một thứ đồ uống thơm ngon dùng cho buổi sáng hoặc những ngày đông lạnh là tuyệt nhất đấy nhé. Cách pha chế trà gừng tuy không quá khó nhưng để có được ly trà ngon thì bạn cần có nghệ thuật tự làm trà gừng đấy. Hôm nay, 6monngonmoingay sẽ hướng dẫn các bạn cách pha chế trà gừng kết hợp cùng quế, táo tàu và mật ong thật thơm ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 củ gừng
+ 2 nhánh quế khô
+ 200g táo tàu
+ Mật ong

Cách làm trà gừng quế thơm ngon ấm bụng ngày đông - hình 1

Cách nấu trà gừng quế thơm ngon

Bước 1: Sơ chế gừng, quế, táo tàu

Đầu tiên, lấy quế khô, táo tàu đem rửa sạch. Với táo tàu bạn tách làm đôi để loại bỏ hạt táo đi nhé. Gừng gọt rồi rửa sạch rồi cắt gừng tươi thành lát mỏng to bản nhé như vậy hương thơm của gừng sẽ dậy mùi hơn.

Trong cách nấu trà gừng quế này chứng ta đặc biệt chú ý là phải xắt lát gừng to nha vì như thế sẽ giúp cho gừng trong tách trà dậy mùi thơm hơn.

Cách làm trà gừng quế thơm ngon ấm bụng ngày đông - phần 2

Bước 2: Đun hỗn hợp gừng, táo tàu và quế

Bạn xếp toàn bộ nguyên liệu vào nồi nhưng nhớ để lại một nửa số gừng để dành cho vào sau khi nước đã sôi nhé. Cho lượng nước đun vừa phải rồi đậy nắp nồi và đun trên lửa nhỏ.

Cách làm trà gừng quế thơm ngon ấm bụng ngày đông - phần 3

Bước 3: Hoàn thành cách nấu trà gừng quế thơm ngon

Khi nước sôi, bạn cho mật ong hoặc đường nâu vào rồi cho số gừng còn lại vào nồi. Bạn đun thêm 5 phút nữa là xong nhé.

Với cách nấu trà gừng quế thơm ngon chúng ta nên dùng mật ong vì mật ong có vị ngọt, thơm và bổ hơn đường cát trắng. Khi uống trà bạn chỉ cần cắt thêm vài lát táo tàu cho vào để trang trí cho đẹp là được bạn nhé!

Cách làm trà gừng quế thơm ngon ấm bụng ngày đông - phần 4

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tự nấu những tách trà gừng quế vừa thơm vừa bổ dưỡng lại còn có thể ngăn ngừa được các bệnh cảm, đau họng cho gia đình mình trong mùa đông rồi đấy. Chúc các bạn thành công!


Add Comment