Cách làm trứng cuộn rong biển đơn giản ngon mê ly

Cách làm trứng cuộn rong biển là món ăn sáng tạo độc đáo từ sự kết hợp giữa vị thơm ngon bùi bùi của trứng gà và vị đậm đà đặc trưng của rong biển, mang đến hương vị độc đáo mới lá cho món ăn này. Hôm nay, 6monngonmoingay.com sẽ mang đến cho bạn công  thức thực làm món món trứng cuộn rong biển mới lạ nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 3 quả trứng
+ 1 lá rong biển
+ 1 thìa sữa tươi không đường
+ ¼ thìa muối

Cách làm trứng cuộn rong biển

Cách làm trứng cuộn rong biển đơn giản ngon mê ly

Bước 1: Sơ chế trứng, rong biển

– Đầu tiên ta đập trứng ra bát và dùng thìa đánh tan trứng, thêm sữa tươi không đường, muối ăn vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

– Rong biển ta dùng tay xé nhỏ.

Bước 2: Tiến hành làm món trứng cuộn rong biển

– Đầu tiên ta làm nóng chảo với một lớp dầu ăn. Khi ta thấy dầu ăn nóng lên thì ta mới đổ 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng đánh tan vào chảo, rắc thêm một chút lá rong biển lên trên.

– Khi ta thấy lớp trứng se mặt thì ta dùng đũa cuộn trứng lại để sát vào thành chảo và tiếp tục đổ thêm một lớp trứng vào chảo, lặp lại các bước như: rắc lá rong biển và dùng đũa cuộn trứng cho đến hết nguyên liệu nhé.

Vậy là đến đây mình đã hướng dẫn các bạn chế biến thành công món trứng cuộn rong biển thơm ngon, đặc biệt và rất đẹp mắt nhé, món ăn này bạn chấm cùng xì dầu và ăn cùng cơm trắng rất hợp vị nhé.


Add Comment