Cách làm trứng hấp vân không phải bác nào cũng biết

Cách làm trứng hấp vân không chỉ đơn giản như các món trứng thông thường mà bác nào cũng biết đâu nhé, với cách làm dưới đây sẽ mang đến cho các bạn một hương vị mới và độc đáo về món trứng. Với các nguyên liệu khá đơn giản, không cần nhiều thì cách làm món trứng hấp vân sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn có một bữa ăn đơn giản nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Hôm nay mình xin hướng dẫn cách nấu trứng hấp vân cực ngon. Nào các chị em hãy vận dụng một chút khéo léo của mình để thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 quả trứng vịt;
+ 200g mọc sống;
+ 5 g mộc nhĩ, nấm hương;
+ Gia vị: nước mắm, mì chính, dầu, hạt tiêu, rau mùi, dây buộc, lá chuối hoặc giấy trắng;

Cách làm trứng hấp vân không phải bác nào cũng biết

Cách làm trứng hấp vân:

Các bạn đập trứng và tách lòng trắng và lòng đỏ của trứng để riêng. Sau đó đánh tan lòng đỏ.

Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu vào và cho trứng vào ráng. Các bạn chú ý rán riêng phần lòng đỏ và lòng trắng của trứng!

Các bạn cho tiêu và mì chính vào trong phần mọc sống rồi khuếch đều mọc sống cho mọc sống thật dẻo.

Ngâm nấm hương với nước cho đến khi thấy nấm nở thì cắt bỏ phần chân nấm rồi với ra để cho ráo nước.

Ngâm mộc nhỉ cho thật nở, đối với những tai mộc nhĩ nhỏ các bạn nên để nguyên còn những tai lớn hơn thì các bạn nên cắt thành 2-3 phần nhỏ.

Cho một lớp trứng trên một chiếc khay sạch sau đó các bạn lấy giò sống quét lên một lớp rồi cho mộc nhĩ và nấm hương lên lớp giò. Cuối cùng bạn quét lên trên thêm một lớp giò nữa.

Các bạn thực hiện tương tự với lớp trứng thứ 2.

Các bạn thực hiện đặc so le 2 lớp trứng vừa chuẩn bị xong sau đó thì cuộn trứng lại, dùng giấy hoặc lá chuối bọc bên ngoài rồi dùng dây buộc lại xung quanh cho chặt.

Đặt trứng vào nồi và hấp trong khoảng 20 phút thì trứng chín. Các bạn lấy trứng ra, tháo bỏ lớp vỏ bọc bên ngoài và dùng dao sắc cắt trứng thành các khoanh vừa ăn rồi trang trí theo ý thích.

Cách làm trứng hấp vân mang đến cho chúng ta một món ăn hấp dẫn từ màu sắc cho đến hương vị. Còn gì bằng khi được đổi món với cách làng trứng hấp vân trong những ngày hè nóng nực.


Add Comment