Cách làm vỏ bánh gối để khi chiên sao cho giòn ngon với bột mì

Hà Nội là nơi nổi tiếng với nhiều thắng cảnh đẹp và cả món ăn ngon. Trong các món bánh nổi tiếng thì món bánh gối là bánh nổi tiếng hơn cả. Do bánh gối ngày càng nổi tiếng nên được người miền Trung và Nam biết đến, nếu muốn ăn bánh gối thì chỉ cần ra ngoài tiệm là sẽ có ngay. Nhưng các bạn có nghĩ đến liệu nó có an toàn vệ sinh thực phẩm hay không. Vì vậy, tốt hơn hết các bạn nên học cách làm bánh để tự tay mua nguyên liệu và làm cho cả nhà dùng, có thể an tâm về sức khỏe. Để có được một cái bánh gối ngon thì vỏ bánh là một phần không thể thiếu. Vì vậy, hôm nay 6monngonmoingay.com sẽ hướng dẫn các bạn cách làm vỏ bánh gối để khi chiên sao cho giòn ngon với bột mì. Thử xem với cách làm này thì chúng ta sẽ có được những chiếc bánh gối có ngon hơn không nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500 gr bột mì
+ Ba thìa súp bột làm nở
+ Dầu thực vật, nước lọc, muối ăn
+ Dụng cụ cán bột, tô rộng, màng bọc thực phẩm

Cách làm vỏ bánh gối

Các bước tiến hành làm vỏ bánh gối đơn giản

Bước 1: Tạo hỗn hợp bột

 • Để làm vỏ bánh gối ngon, các bạn cần chọn để mua loại bột mì loại 1, vừa phải trắng vừa mịn và lại có mùi thơm.
 • Bột nở, không nên chọn lựa để mua loại bột nở baking power nghen, bởi vừa đắt, không quen làm sẽ làm vỏ bánh khô cứng lại không được nở như ý muốn được đâu he. Tốt hơn hết nên đi đến những quán bán dụng cụ làm bánh, hoặc đi ra chợ chọn lựa để mua bột làm nở được chia từng túi nhỏ khoảng 50 gr.
 • Trút bột làm nở vào âu, đổ tí nước cùng xíu muối, khuấy cho đều khắp cho tan.
 • Cho bột mì vào một cái âu to, trút bột nở đã pha vô, rồi cho chậm chậm nước lọc vô và trộn cho đều. Ta cũng nên cho một chút dầu thực vật vào cùng với khi nhào bột để cho vỏ bánh mềm bóng hơn Trút bột trong âu ra 1 mặt bằng phẳng sạch và rửa sạch sẽ tay và tiếp tục nhào. Lưu ý, chúng mình không mang gang tay túi bóng để nhào bột mì nhe. Vì như thế sẽ rất khó khăn để mà biết được bột nhão hay khô, bột mì được hay chưa, vì vậy chỉ nên rửa sạch tay và trộn trực tiếp.
 • Với lượng bột nhiều, có thể chia nhỏ bột mì thành ra nhiều phần, theo thứ tự trộn cho thật kĩ. Nếu như bột khô quá, bạn cho thêm xíu nước lọc. Nhớ không cho nhiều nước ngay từ lúc đầu tránh để bột bị nhão quá.
 • Thấy bột mịn mềm, không còn lỗ rỗ, không còn dính tay thì bột đã nhào được.
 • Khi trộn hết phần bột được chia ra, chúng mình lại đem nhập hết chúng lại cho thành 1 khối thống nhất, quét xíu dầu ăn xung quanh.
 • Sử dụng 1 cái bát, quét 1 lượt dầu ăn ở bắt sau đó để bột vô đó. Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lấy ủ độ hai tiếng để cho bột mì nở.

Cách làm vỏ bánh gối hình 2

Bước 2: Tiến hành làm vỏ bánh gối

 • Khi thấy bột nở to gấp đôi chỗ bột lúc đầu, chúng ta lấy bột khỏi tô, bỏ một ít bột khô cho đều khắp lên bên trên sau đó cứ tiếp tục trộn thêm tí nữa.
 • Lấy dao cắt khối bột thành ra những phần nhỏ như nhau khoảng ½ quả trứng vịt, để lên trên mâm, lấy vải mỏng đậy kín lấy, tránh để cho bột bị khô.
 • Theo thứ tự lấy mỗi phần bột để lên mặt phẳng rắc bột khô rồi sử dụng dụng cụ cán bột cán mỏng ra thành các hình tròn kích cỡ vừa phải. Lưu ý là cán càng mỏng càng được, vỏ bánh gối khi rán sẽ càng giòn ha.
 • Xếp vỏ bánh vô đĩa, không để những miếng vỏ bánh gối dính vào nhau.

Cách làm vỏ bánh gối hình 3

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho phương pháp làm vỏ bánh gối đơn giản

 • Các bạn để ý đảo bột làm nở cho thật đều rồi ủ đúng thời gian để đạt được thành phẩm tốt nhất.
 • Nếu như không dùng dụng cụ để cán bột, chúng ta hãy lấy chai thủy tinh để cán đều được nhá.

Để có được những vỏ bánh gối thì cũng không quá khó phải không nào? Chỉ cần các bạn tỉ mỉ, khéo léo một chút là sẽ có được những chiếc vỏ bánh gối tròn và đẹp mắt. Vỏ bánh gối ngon thì mới giúp cả cái bánh gối ngon được. Các bạn chỉ cần áp dụng đúng hướng dẫn trên thì sẽ có ngay vỏ bánh gối vừa đẹp vừa ngon đấy. Vậy còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi nào. Chúc bạn tự làm vỏ bánh gối thành công và có những chiếc bánh gối thơm ngon ngay tại nhà nhá.

Add Comment