Cách làm xôi bọc thịt bò cho bữa sáng no căng bụng

Cách làm xôi bọc thịt bò là một bữa sáng tuyệt vời mà các bạn không nên bỏ qua vì món này không chỉ thơm ngon, giàu dinh dưỡng và đặc biệt là không tốn nhiều thời gian chế biến chút nào. Mỗi buổi sáng, các bạn chỉ cần dành ra khoảng 30 phút là ta có thể hoàn thành xong món xôi bọc thịt bò tuyệt hảo cho cả nhà có được một bữa sáng ngon miệng, tràn đầy năng lượng rồi. Hãy cùng 6monngonmoingay.com vào bếp ngay thôi

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1.5 bát gạo nếp, ngâm nước khoảng 1 ngày rồi để ráo
+ Rau mùi thái nhỏ
+ Thịt bò hầm, xé nhỏ

Cách làm xôi bọc thịt bò cho bữa sáng no căng bụng

Cách làm xôi bọc thịt bò

Bước 1: Nấu xôi

  • Dùng một cái nồi, các bạn đổ gạo nếp cùng một lượng nước vừa đủ vào nồi và hấp chín trong khoảng thời gian 20 phút nhé.

Bước 2: Thực hiện cách làm xôi bọc thịt bò

  • Chuẩn bị một tấm nilon sạch rồi trải lên trên mặt thớt hoặc bất cứ bề mặt phẳng nào cũng được miễn sao bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm là được rồi lấy cơm nếp, dàn đều lên trên nào.
  • Tiếp theo ta cho một chút thịt bò vào giữa theo chiều dọc của cơm nếp (giống như gói bánh chưng), đặt một ít rau mùi vào và cuộn thật chắc lại là được.
  • Khi thưởng thức món xôi bọc thịt bò, chúng ta chú ý bỏ tấm nilon ra bọc bên ngoài ra nha.

Món xôi bọc thịt bò thật thơm ngon và độc đáo. Chỉ cần trong nháy mắt là ta đã hoàn thiện xong món ăn này rồi. Cơm nếp vừa dẻo vừa thơm lại quyện với mùi vị của thịt bò ngọt ngào, đậm đà vô cùng hấp dẫn đấy.


Add Comment