Cách làm xúc xích chiên đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng

Cách làm xúc xích chiên là một trong những món ăn vặt mà bạn nên bổ sung ngay cho sổ tay nấu ăn của mình đấy. Vì đây món xúc xích không chỉ các bé mới thích đâu nhé. Tự làm món xúc xích chiên bạn sẽ không phải lo lắng về khâu vệ sinh nữa đâu. Thật tuyệt vời phải không? Còn đắn đo suy nghĩ gì nữa, hãy cùng 6monngonmoingay.com trổ tài khéo léo của mình với cách làm món xúc xính chiên giòn ngon mê li này bạn nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 chén bột mỳ
+ 1/4 chén đường
+ 1/4 chén đường
+ 1/4 muỗng café muối
+ 1 quả trứng
+ 1 chén sữa
+ 10 cây xúc xích
+ Que gỗ
+ Dầu ăn

Cách làm xúc xích chiên đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng - hình 1

Cách làm xúc xích chiên giòn :

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột mỳ, trứng sữa

Đầu tiên, cho bột mỳ, đường, muối vào 1 cái tô lớn và trộn cho thật đều. Sau đó, bạn cho tiếp trứng, sữa vào và trộn đều để tạo thành hỗn hợp bột.Cách làm xúc xích chiên đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng - hình 2

Bước 2: Xiên xúc xúc rồi nhúng bột

Xúc xích bỏ bao bì ngoài và dùng que nhọn xiên vào. Lần lượt, nhúng từng que xúc xích vào hỗn hợp bột. Bạn nhớ cho bột bám đều lên xúc xích nhé. Để dễ hơn, bạn nên cho bột vào 1 cái cốc để dễ nhúng xúc xích hơn nhé.

Mách nhỏ: Muốn có được món xúc xích chiên giòn ngon như ý thì chúng ta nên nhúng một lớp bột đều, dày phủ kín hết cây xúc xích.

Cách làm xúc xích chiên đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng - hình 3

Bước 3: Thực hiện cách làm xúc xích chiên

Bắc chảo dầu đủ ngập xúc xích rồi đun cho dầu sôi già  rồi từ từ  thả từng que xúc xích vào chiên đến khi vàng đều. Sau khi rán xong bạn vớt xúc xích ra để ráo dầu. Món xúc xích chiên giòn bạn ăn kèm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều rất ngon.Cách làm xúc xích chiên đơn giản mà thơm ngon khó cưỡng - hình 4Xúc xích chiên là một trong những món ăn vặt mà bạn nên bổ sung ngay cho sổ tay nấu ăn của mình đấy. Vì đây món xúc xích không chỉ các bé mới thích đâu nhé. Tự làm món xúc xích chiên bạn sẽ không phải lo lắng về khâu vệ sinh nữa đâu. Thật tuyệt vời phải không? Chúc cả nhà ngon miệng nha.


Add Comment