Cách nấu cá bông lau kho thơm vàng tươi sánh ngọt

Cách nấu cá bông lau kho thơm vàng tươi sánh ngọt: 6 món ngon mỗi ngày kính chào các bạn! Cũng như chúng ta đã biết, trái dứa (thơm hoặc khóm) có chứa nhiều vitamin C và dứa đem lại nhiều lợi ích cho làn da, chống nếp nhăn nữa nhé. Còn cá bông lau là loại cá có thịt trắng tươi, mềm, ăn vào rất ngọt miệng và ngon. Cả hai cùng kết hợp lại thì còn gì bằng nữa. Món cá bông lau kho thơm vừa thơm vừa lại ngọt nước, bổ sung dinh dưỡng và vì có thêm thơm thì món  kho đỡ mất ngán ngẩm. Chúng ta hãy cùng làm thử nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá bông lau.
+ Thơm (dứa, khóm).
+ Xì dầu.
+ Gia vị.
+ Tỏi băm.
+ Ớt.
+ Hành hoa.

Cách nấu cá bông lau kho thơm

cách nấu cá bông lau kho thơm vàng tươi, sánh ngọt

Bước 1: Sơ chế cá và thơm (dứa)

Làm sạch sẽ cá bông lau từ bên trong ra ngoài rồi cắt khúc là thành từng khúc sao cho vừa ăn. Dứa mua về chúng ta gọt bỏ vỏ cứng của trái dứa bên ngoài ra, bỏ cả phần lõi dứa và mắt dứa đi rồi chia 1 nửa thì lấy ép lấy nước ra, nửa phần còn lại cắt khúc tầm 1cm cho vừa miệng ăn.

Bước 2: Ướp cá bông lau

Ướp cá trong vòng khoảng chừng cỡ 20 phút sau ở bên trong niêu đất với  các loại gia vị như là xì dầu cùng với muối iot + đường ăn vào +  ớt + dầu ăn và phần đầu hành của hành lá, cắt mỏng nhuyễn ra chung với lại tỏi phi.

Bước 3: Thực hiện cá bông lau kho thơm

Đặt niêu lên bếp, bật bếp lên để bạn kho cá trong khoảng 10 phút sau rồi lúc này hãy cùng lật cá qua mặt bên kia còn lại, kho tiếp 10 phút cho phần cá chín đều hết tất cả hai bên. Sau đó cho tiếp phần nước ép dứa và dứa cắt khúc của lúc nãy lên trên rồi đun ở lửa nhỏ đến khi nào nước ở bên trong nồi gần cạn bớt phần nước đi. Tắt bếp lửa, rắc những hạt tiêu lên và giờ bạn có thể thưởng thức được ngay khi còn nóng nhé các bạn.

Cá bông lau kho thơm ngửi được một mùi thơm dịu cùng với đó là một mùi cay cay của tiêu và lát ớt. Thịt cá tươi trong, cắn vào một miếng là ngọt ngay cả cổ họng. Chúc các bạn thật là thành công với món cá bông lau kho thơm này đấy nhé các bạn.


Add Comment