Cách nấu cá chép kho gừng hương cay nồng và vẫn rất mặn mà

Cách nấu cá chép kho gừng hương cay nồng và vẫn rất mặn mà: Trên 6 món ngon mỗi ngày đã từng đăng tải nhiều bài có liên quan đến cá chép như là món cá chép chưng tương hột, cá chép hấp xì dầu, cá chép om dưa cải,...Và hôm nay cũng là cá chép là món cá chép kho gừng nồng đậm mang hương vị ấm áp đến cho gia đình chúng ta thật nhiều cảm giác ấm cúng. Món ăn này nhắc qua nghe có vẻ quen thuộc nhưng muốn chế biến được ngon hơn thì phải có công thức thật bài bản. Mời mọi người cùng nhau thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chép.
+ Gừng.
+ Sả.
+ Ớt.
+ Hành tím băm.
+ Gia vị.

Cách nấu món cá chép kho gừng

cách nấu cá chép kho gừng hương cay nồng và vẫn rất mặn mà

Bước 1: Sơ chế và ướp cá

Cá chép chúng ta hãy đem ra đánh vảy bỏ đi, bỏ luôn cả phần ruột đi rồi rửa thật sạch và sau đó lấy dao cắt cá chép ra thành từng khúc dày khoảng chừng là 3 cm vừa ăn rồi đem ướp cá chung cùng với 1 chút xíu tí dầu ăn + 2 muỗng nước mắm + 2 muỗng đường ăn + 1 ít hạt tiêu cay nồng + 1 phần của củ gừng và ớt băm nhỏ nhuyễn ra đó trong khoảng chừng cỡ 20 phút sau thì bạn cho cá thấm đều gia vị hết tất cả.

Bước 2: Chiên cá

Cho 2 chiếc vá để múc canh dầu ăn cho thêm dầu vào chảo đem  đun nóng lên rồi chúng ta hãy tiếp tục cho cá vào chiên sơ qua. Tiếp đến, trút xủ gừng và sả băm vào xào chung qua cho món ăn dậy mùi thơm lên.

Bước 3: kho cá chép với gừng

Tiếp đến nữa, chúng ta sắp xếp hết tất cả cá cùng với gừng và sả thành từng lớp xen kẽ với nhau rồi sau đó các bạn cho nước lã ngập xăm xắp mặt của phần cá. Kho cho cá chín lên ở nhỏ lửa cho đến khi nào chúng ta thấy nước kho cạn bớt gần hết nước thì nêm nếm lại hết tất cả gia vị cho vừa ăn với chúng ta. Đun thêm cá thêm khoảng chừng cỡ 10 phút nữa thì rắc những hạt tiêu vào cá chép kho cho dậy mùi thơm và tắt bếp là được.

Món cá chép kho gừng quá đơn giản, nước cá mằm mặm, vị ngọt của loại thịt cá cũng có, thêm gừng tươi cùng với ớt băm cay cay thì ắt hẳn món ăn này sẽ thật đi sâu vào trong lòng người của từng người trong gia đình.


Add Comment