Cách nấu cá hú kho thơm (dứa) ngon ăn mãi không ngán

Cách nấu cá hú kho thơm (dứa) ngon ăn mãi không ngán: Theo các nhà tâm lý học, bữa cơm gia đình nếu nghĩ đến tưởng chừng đơn giản nhưng đấy chính là nơi để các thành viên gắn kết với nhau. Bởi vì bữa cơm không cầu kỳ xa hoa nhưng người nấu lại chính là người mẹ, người vợ và hiểu thấu được tâm lý chồng con mình. Như vậy bữa ăn trước tiên phải phù hợp khẩu vị từng người thì mỗi người mới được ăn no, ăn ngon. 6 món ngon mỗi ngày giới thiệu món cá hú kho thơm để các bà nội trợ thêm vào sổ tay nấu ăn của mình. Món ăn này thường có mặt khắp nơi trong mâm cơm vì đó là một món ăn giản dị, dễ nấu mà lại ngon.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá hú: 600 gam.
+ Thơm (dứa): 1 quả.
+ Hành lá, hành khô.
+ Tỏi, ớt.
+ Gia vị thông thường.

Cách nấu món cá hú kho thơm (dứa)

cách nấu cá hú kho thơm (dứa) ngon ăn mãi không ngán

Bước 1: Rửa sạch và sơ chế cá hú

Cá hú  mua về làm sạch dơ bẩn (nhớt), rửa thật sạch với nước vài lần nữa, sau đó cho cá rửa chung cùng vào với chút dấm ăn (như vậy thì cá hú cũng sẽ không bị tanh nhé các bạn), rửa lại thật sạch với nước và để ra rổ cho ráo nước. Dứa (thơm) gọt sạch vỏ ngoài, rửa thật sạch, thái ra nhiều miếng nhỏ hơi vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá hú

Cá đã được sạch sẽ cho vào tô ướp cùng với nước mắm + muối iot + tiêu bột + đường ăn + hành khô cho hài hòa gia vị và để chừng khoảng 30 phút cho cá ngấm được gia vị là được rồ nhé các bạn.

Bước 3: Thực hiện cá hú kho thơm (dứa)

Bắc một nồi lên bếp, bỏ tỏi bằm nhuyễn lên nồi, cho chút dầu ăn lên phi thơm vàng lên, cho nước lọc sẵn sàng vào nồi, bỏ thêm đường vào nồi nữa, khuấy đều đường lên cho sánh sền sệt lại và chuyển sang màu nâu. Xếp hết tất cả cá và dứa xắt vào trong nồi, đun ở lửa nhỏ, khoảng chừng 30 phút sau, khi đã chín rồi thì chúng ta thả rắc ít hành lá thái nhỏ vào lên mặt nồi kho cá, rắc thêm ít tiêu bột lên, cho thêm vài lát ớt vào.

Với hy vọng cách làm cá hú kho thơm này thì bạn có thêm một trải nghiệm nhỏ nhỏ này để giúp cho gia đình bạn có một bữa cơm ngon nóng hổi trong những ngày trời lạnh mát rười rười này. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món cá hú kho thơm này nhé.


Add Comment