Cách nấu cá hú kho tộ thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu cá hú kho tộ thơm ngon hấp dẫn: Cá hú kho tộ là một món ăn giản dị trong mâm cơm gia đình người Việt, người thân cùng ngồi chung một bàn cơm quây quần bên nhau và cùng thưởng thức món ăn này với bát cơm nóng hổi. Cá hú mềm ngon ngọt, kho với các loại đủ hết tất gia vị quyện vào nhau làm nên một món ăn dân giã mà nồng nàn tình cảm hạnh phúc gia đình. 6 món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn bạn cách nấu cá hú kho tộ một cách ngon nhất.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá hú: 2 khoanh cá hú.
+ Thịt ba chỉ: 200 gam.
+ Nước dừa.
+ Ớt tươi.
+ Tỏi.
+ Gia vị.

Cách nấu cá hú kho tộ

cách nấu cá hú kho tộ thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Cá hú chúng ta đem về làm sạch và rửa sạch, để riêng ra rổ cho ráo nước, để cá hú ra tô và lần lượt cho các loại gia vị vào như ướp với các loại những gia vị trên ( mỗi loại chúng ta vào khoảng 1/2 muỗng cà phê), để chừng khoảng 15 phút sau cho hết tất cả nguyên liệu cho ngấm đều.

Bước 2: Tỏi bóc lột vỏ ngoài, băm nhuyễn thật là nhuyễn ra. Còn phần của ớt xắt lát mỏng và nhỏ hơn nữa. Thịt ba chỉ mau về chúng ta rửa thật sạch, cắt ra miếng vuông vừa đủ ăn, ướp cùng với gia vị là 1/2 muỗng cà phê nước mắm + 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu bột.

Bước 3: Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho tỏi băm vào phi thơm vàng cho cùng với dầu ăn, sau đó cho thịt ba chỉ vào rồi đảo đều bằng đôi đũa lên cho cháy cạnh hết tất cả. Chắt bớt mỡ dầu ra 1 bát riêng biệt để đó. Tiếp tục là chúng ta hãy xếp lên những miếng thịt ba chỉ sống vào nồi rồi tiếp theo là sau đó đến một lớp cá hú, tiếp tục nữa lại là cho nước dừa tươi cỡ khoảng 2 chén con cùng với chén mỡ để riêng vừa khi nãy chắt ra cho ngấm hết tất cả vào cá. Đun nhỏ lửa thôi nhé các bạn, cho tới khi cá chín tới vừa đủ là thôi. Cá hú chín rồi thì các bạn gắp hết tất cả ra đĩa vừa, rưới một chút ớt thái mỏng lên trên mặt và có thể cũng rắc vài cọng hành lá cắt nhỏ lên trên bề mặt nồi.

Cùng tôi làm món cá hú kho tộ nóng hổi ăn cùng với cơm nóng làm nên sự ấm áp cho gia đình. Đúng vậy, một bữa cơm gia đình nho nhỏ cũng nhóm lên được một ngọn lửa hạnh phúc. Hẹn gặp lại ở các kỳ tiếp theo.


Add Comment