Cách nấu cá trê kho gừng thơm ngon chưa từng thấy

Cách nấu cá trê kho gừng thơm ngon chưa từng thấy: Từ nhỏ đến lớn tôi thường thích những món ăn liên quan đến cá kho các loại, thích nhất là ăn vừa ăn cá vừa quẹt quẹt nồi trông thật là hấp dẫn. Cá trê kho gừng đối với những người theo sở thích ăn cá kho như tôi thì càng thấy hấp dẫn hơn rất nhiều nữa là đằng khác. Với món cá trê kho gừng ngon nhất thì 6 món ngon mỗi ngày sẽ giúp cho các bạn có được một mâm cơm hoàn hảo mà ấm cúng. Các bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp nào!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá trê vàng: 400 gam.
+ Gừng non: 30 gam.
+ Hành lá.
+ Bột gạo.
+ Hành khô.
+ Ớt hiểm.
+ Gia vị.
+ Nước màu, dầu điều.

Cách nấu cá trê kho gừng ngon

cách nấu cá trê kho gừng thơm ngon chưa từng thấy

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu nấu

– Cá trê mua về các bạn đem đi làm sạch, cắt bỏ các cục máu tanh hai bên ngạnh của con cá trê ra, cắt khứa khứa ra có độ dày cỡ chừng khoảng 2cm.

– Các bạn đem gừng đi gọt bỏ lớp vỏ ở bên ngoài, cắt ra thành nhiều lát mỏng, 1 ít đem đi cắt sợi. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ ra, còn trái ớt hiểm thì đem đập dập.

Bước 2: Ướp cá kho

– Ướp cá cùng với 1/2 muỗng muối iot + 1 muỗng hành tím bằm nhỏ + 1 muỗng tiêu + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước màu + gừng cắt ra cài lát mỏng và 1 muỗng bột ngọt, để đó chừng khoảng là trong vòng 15 phút sau cho cá được thấm đều vào.

Bước 3: Thực hiện cách làm cá kho gừng

– Đun nóng lên 2 muỗng dầu điều cho vào ở bên trong nồi đất rồi tiếp đến lại cho cá vào, kho món cá vào ở lúc đầu thì cho lửa thật là to lên để thấy cho cá săn lại là được, trở đều cả con cá cho chín các mặt.

– Thêm vào là 2 muỗng nước sôi nóng rồi cho vặn bớt lửa lại. Kho ở nhỏ lửa đến khi nào thấy cá chín và thấm đều gia vị hết tất cả.

– Thêm vào phần nước bột gạo vào và cho nước kho cá có độ sánh sệt sao cho vừa phải thì tắt bếp ngay lập tức, rắc tiêu cùng với gừng cắt lát sợi nhỏ và hành lá cắt nhỏ rắc thêm lên mặt.

Gừng non này giúp cho món ăn không bị đắng mà lại còn có thể ăn luôn sau khi kho thấy cá thơm hơn. Còn phần nước bột gạo có thể các bạn thay thế bằng nước cơm để làm nước kho có độ sánh cao vừa phải mà không làm mất đi mùi kho gừng thơm rất đặc trưng, giúp cho những từng các miếng cá được bóng và thấy thật đẹp mắt hơn.


Add Comment