Cách nấu canh cá chép dọc mùng ngon không bị ngứa

Cách nấu canh cá chép dọc mùng ngon không bị ngứa: Cá chép là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người, nó cung cấp rất nhiều dưỡng chất bồi bổ của cơ thể chúng ta. Kết hợp với cá chép là dọc mùng (theo mình biết thì đó là bạc hà của kiểu gọi miền Nam), dọc mùng tuy không có nhiều dưỡng chất nhưng ăn mát và làm chế biến trong món canh thì giúp cho món ăn canh của ta sẽ đỡ chán ngán hơn trong khi dùng bữa cơm. Cá chép và dọc mùng kết hợp với nhau tạo nên một món ăn ngon nhất. 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu món canh cá chép dọc mùng vừa ngon vừa bổ mà vừa mát này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá chép: 1 KG.
+ Me.
+ Dọc mùng.
+ Qủa dọc.
+ Cà chua.
+ Thì là, hành hoa, rau mùi, rau diếp cá.
+ Nghệ.
+ Dầu ăn.
+ Gia vị thường.

Cách nấu canh cá chép dọc mùng

cách nấu canh cá chép dọc mùng ngon không bị ngứa

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu

Cá đánh vảy sạch sẽ, bỏ mang cá ra luôn, ruột, cạo sạch sẽ chất nhớt. Khứa ra thành nhiều khúc cho vừa ăn là được rồi. Cà chua đem về rửa thật là sạch sẽ, bổ ra dạng múi cau. Còn phần dọc mùng thì chúng ta hãy tước xơ ra bỏ, thái vát chéo chéo dọc mùng, bóp với muối iot rồi rửa sạch lại lần nữa, vắt cho ráo bớt nước. Hành lá rửa thật sạch, thái khúc ngắn. Hết tất cả loại rau bên trên đem đi rửa thật là nhiều nước cho thật sạch sẽ, vớt riêng ra rổ cho khô ráo. Củ nghệ nạo vỏ, rửa sạch.

Bước 2: Nấu canh

Đặt chảo lên lò, để chút dầu ăn vào và đun nóng dầu ăn lên, cho cá chép vào chảo qua. Đun cho sôi nồi nước canh, cho phần của con cá + quả dọc + cà chua + nghệ vào (những thứ này đã được sơ chế) đun sôi lên hết tất cả nhé, nêm nếm lại với gia vị nước mắm và muối. Đậy kín nắp vung rồi đun ở nhiệt độ nhỏ lửa. Khi nào chúng ta thấy quả dọc đã chín mềm, bạn lấy hết tất cả ra bát, dầm nát một chút rồi đổ lại vào nồi canh cho có độ chua chua nhẹ cho phù hợp. Nêm nếm lại một chút mì chính (bột ngọt), cho dọc mùng vào đun sôi.

Bước 3: Nêm lại gia vị

Khi canh đã được nấu chín, các bạn nhắc nồi xuống bếp, cuối cùng thì các bạn hãy cho hành hoa và thì là đã cắt khúc vào. Múc canh cá dọc mùng ra tô lớn, ăn kèm cùng với chung rau sống, rau thơm và chấm chung cùng với lại là nước mắm ớt.

Canh cá chép dọc mùng là nghe tên rất đơn giản nhưng sức hấp dẫn của món ăn này thì không hề đơn giản đâu đấy các bạn. Cá  chép thịt săn chấm nước mắm khi ăn nè và dọc mùng mềm mại dễ trôi thức ăn rồi không thấy ngán thay vì nấu nguyên liệu khác. Hẹn gặp lại các bạn vào những bài viết sau nữa nhé.


Add Comment