Cách nấu canh chua cá nheo chua ngon giải nhiệt ngày hè

Cách nấu canh chua cá nheo chua ngon giải nhiệt ngày hè: Món canh chua cá nheo thường được người dân miền Bắc làm món canh chính trong bữa cơm gia đình, tạo nên cảm giác ngon miệng và mát mẻ khi ăn vào món ăn này. Từ các yêu cầu cơm ngon canh ngọt đạt chuẩn bữa cơm gia đình mà đối với tài nghệ nấu ăn của các bà nội trợ đã luôn không ngừng sáng tạo ra những cách nấu ăn riêng biệt. Món canh chua cá nheo đã ra đời và đáp ứng được nhu cầu về cơ thể con người và thời tiết, dưới cái nóng kinh điển khắc nghiệt, đi ở bên ngoài về thấy bát canh chua ngon thôi cũng đủ khỏe khoắn và thấy mát mẻ trong người. 6 món ngon mỗi ngày sẽ cùng đồng hành với các bạn cách chế biến món canh chua cá nheo ngon nhất này!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cá nheo.
+ Mẻ.
+ Cà chua.
+ Măng chua.
+ Thì là.
+ Gia vị.

Cách nấu canh chua cá nheo

cách nấu canh chua cá nheo chua ngon giải nhiệt ngày hè

Bước 1: Sơ chế nguyên phụ liệu

– Rau thì là chúng ta mua về rửa cho thật là sạch sẽ, cắt ra thành từng khúc khoảng chừng 1 cm là vừa được.

– Măng chua chúng ta cũng vậy, hãy rửa thật là sạch sẽ và vắt nhẹ tay rồi để ra ngoài rổ cho ráo bớt nước.

– Hòa cùng với 1 vá múc canh mẻ với cùng lượng nước nhắm chừng sao cho vừa đủ ăn rồi lọc bỏ các cặn bả và lấy đi phần nước cốt của mẻ.

– Cà chua chúng ta hãy rửa thật sạch, bổ ra thành dạng múi cau có kích thước nhỏ đủ miệng ăn.

Bước 2: Thực hiện cách nấu canh chua cá nheo

– Sau đó, các bạn đem phần của cà chua chưng cùng cho tới khi nào thầy nhừ thì đổ cả luôn phần của măng vào xào qua.

Tiếp tục là, các bạn đổ luôn phần nước mẻ đã được lọc vào trong đun sôi lên hết tất cả những hỗn hợp.

– Khi đã thấy được nồi nước sôi già lên thì cho thêm phần của món cá vào. Nêm nếm lại gia vị vào nồi canh như 1 thìa cafe muối iot cùng với 1/2 thìa bột ngọt + 1 muỗng cafe hạt nêm + 2 muỗng đường cho luôn vào nồi rồi đun ở nhỏ lửa trong khoảng cỡ độ chừng 3-5 phút là được rồi.

– Trước khi ăn các bạn nhớ cho thêm vào một chút lá thì là đã được thái nhỏ mà nhuyễn vào cho món canh chua cá dậy lên mùi thơm hơn.

Bát canh chua cá nheo thật đậm đà, có thêm hương vị mằn mặn chua cay với những khứa cá to đùng và các loại nguyên liệu gia vị đã tạo nên được món ăn bồi dưỡng cơ thể và cũng là món ăn tinh thần cho mái ấm gia đình mình nữa đây.


Add Comment