Cách làm bí ngòi cuốn đậu hủ thanh đạm

Cách làm bí ngòi cuốn đậu hủ thanh đạm: Bạn đã lên kế hoạch làm bếp để chào đón bữa ăn cuối tuần của gia đình mình chưa? Nếu chưa thì các bạn hãy cùng với 6 món ngon mỗi ngày làm thử món bì ngòi cuốn đậu hủ nhé! Món ăn này ngon, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và còn rất tốt cho sức khỏe. Với những nguyên liệu đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể nấu được món ăn này một cách dễ dàng. Mời mọi người cùng nhau theo dõi cách làm món bí ngòi cuốn đậu hủ!

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Đậu hủ trắng: 2 bìa.
+ Bí ngòi (lựa trái thẳng và xanh).
+ Nấm mèo đen: 2 tai.
+ Hành lá xanh.
+ Cà chua: 2 trái.
+ Các loại gia vị thông thường.

Cách làm bí ngòi cuốn đậu hủ

cách làm bí ngòi cuốn đậu hủ thanh đạm

Bước 1: Nấm tai mèo chúng ta mua về ngâm vào trong tô với nước ấm nóng. Cắt bỏ đi phần cí gốc của nấm, rửa sạch, vắt bớt nước ra thật nhẹ tay rồi để ráo. Khi ráo bớt nước chúng ta cùng thái nhỏ hạt lựu.

Bước 2: Cho hết 2 bìa đậu hủ vào một cái tô lớn, sau đó dùng muỗng đánh tán cho nhừ nhuyễn và mịn đều ra rồi chúng ta cho thêm một ít hạt tiêu vào và muối cùng với hành lá xanh băm nhuyễn. Trộn đều lên gia vị cho ngấm hết gia vị vào phần của tô đậu hủ.

Bước 3: Trái bí rửa sạch sẽ, bào thật là sạch vỏ, dùng dao thái theo dọc bí thành những lát nhỏ và hơi mỏng. Trụng hành lá xanh sơ sơ qua nước sôi. Lấy phần miếng bí ngòi ra trải đều lên mặt của tấm thớt, múc phần đậu hủ trong tô đã sơ chế thêm lên mặt bí ngòi sao cho thật vừa đủ. Từ từ, chúng ta giữ chặt mép bí, cuốn thật chặt vào cho thật là vừa tay. Dùng phần hành lá đã chần sơ buộc lại bí cuốn.

Bước 4: Sắp xếp ngay ngắn phần bí ngòi vào đĩa sứ chịu được nhiệt, bỏ đĩa bí cho vào nồi và hấp thật sôi lên trong vòng 15 phút sau.

Bước 5: Cách làm món sốt cà chua, quả cà rửa thật là sạch sẽ, thái hạt lựu nhỏ ra. Bắc chảo dầu nóng, phi thơm phần dầu ăn với tỏi, cho phần cà chua vào xào chín thật chín và thơm đều đều lên. Để lửa nhỏ. Tiếp tục đun nấu như vậy cho đến khi cà chua được sệt sệt sánh lại. Tắt bếp là được.

Bí ngòi ăn vào mát mẻ trong người lại còn được bổ dưỡng. Một bữa ăn chay cuối tuần thay đổi khẩu vị một chút sẽ làm cho chúng ta ăn được ngon miệng thêm. Chúc các bạn dùng ngon miệng với món bí ngòi cuốn đậu hủ.


Add Comment