Cách nấu canh nhân sâm hạt sen cải thiện giấc ngủ

Cách nấu canh nhân sâm hạt sen là món canh bổ dưỡng cho người cao tuổi và người mắc các bệnh về hệ thần kinh và giấc ngủ kém, được chế biến từ nguyên liệu đơn giản như: hạt sen, nhân sâm, đường, mang đến vị ngọt bổ tự nhiên. Với các nguyên liệu sẵn có hãy cùng 6monngonmoingay.com thực hành chế biến món canh này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 30 hạt sen
+ 3g nhân sâm
+ Đường phèn

Cách nấu canh nhân sâm hạt sen

Cách nấu canh nhân sâm hạt sen cải thiện giấc ngủ

Bước 1: Hấp chín nhân sâm và hạt sen

– Đầu tiên ta đem nhân sâm bỏ vào trong một chiếc bát nhỏ, rồi đặt vào nồi để hấp cho thật chín mềm rồi ta lấy ra dùng dao thái miếng mỏng.

– Sau đó ta lấy khoảng 10 hạt sen, bỏ vào trong một bát đựng miếng nhân sâm, rồi tiếp tục đổ nước lọc vào bát và ngâm cùng, rồi ta cho thêm chút nước đường phèn vào cùng đậy nắp bát và hấp cách thủy trong khoảng 1 giờ rồi lấy ra ăn hạt sen, uống phần nước canh.

Bước 2: Chế biến món canh cho 2 lần uống sau

– Ngày hôm sau ta cũng tiếp tục cho 10 hạt sen vào trong chiếc bát đựng miếng nhân sâm còn lại ở hôm trước, rồi tiếp tục đổ thêm nước đường phèn đã hòa tan vào đậy kín nắp, hấp cách thủy trong khoảng 1 giờ, rối ta tiếp tục lấy ra ăn hạt sen và uống nước canh.

– Ngày thứ ba ta cũng làm tưởng tự là có thể sử dụng hết dưỡng chất trong nhân sâm nhé.

Với món canh nhân sâm hạt sen bạn không còn lo lắng các bệnh về thần kinh như: rối loạn, mất ngủ nữa nhé, đặc biệt món canh này bạn chế biến cho ông bà uống sẽ rất bổ dưỡng và có tác dụng gia tăng tuổi thọ nhé.


Add Comment