Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ giảm nỗi lo phù chân ở bà bầu

Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ là món cháo có tinh chất cực bổ dường, giúp lưu thông và điều khí huyết và cực bổ đưỡng cho bà bầu được chế biến từ nguyên liệu quen thuộc như: cá chép, đậu đỏ, mang đến món ăn lạ miệng nhưng cực ngon. Nào hãy chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món cháo này cùng chuyên mục 6monngonmoingay.com nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 120g đậu đỏ
+ 1 con cá chép
+ Hành khô: 10g
+ 1 lát gừng: 5g

Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ

Cách nấu cháo cá chép đậu đỏ giảm nỗi lo phù chân ở bà bầu

Bước 1: Sơ chế và ninh mềm đậu đỏ

– Đậu đỏ ta mang vo qua với nước sạch, rồi đãi để nhặt các hạt sâu mọt, hạt hỏng rồi mang ngâm ngập trong chậu nước lạnh ít nhất trong khoảng 4 tiếng cho thật mềm đẫy.

– Sau đó ta cho toàn bộ đậu đỏ vào trong một chiếc nồi, cho thêm khoảng 300ml nước sạch cho vào cùng và đun đến khi ta thấy nước sôi thì vặn nhỏ lửa liu riu.

Bước 2: Sơ chế và luộc chín cá chép

– Cá chép ta mang làm sạch, dùng dao chặt khúc, rồi cho vào nồi nước luộc qua, vớt ra.

Bước 3: Hoàn thành món cháo cá chép đậu đỏ

– Sau đó ta cho cá chép vào nồi đậu đỏ đang ninh cùng đến khi ta thấy các nguyên liệu mềm nhừ thành cháo thì nêm thêm chút gia vị gồm: hạt nêm, bột ngọt cho vừa vị. Cháo nhừ rồi thì ta cho gừng đạp dập và thái nhỏ hành cho vào cùng là ta đã hoàn thành món cháo rồi nhé.

Với món cháo đậu đỏ cá chép bạn nên ăn khi còn nóng để tránh nếu nguội cá sẽ bị tanh và không được ngọt thịt nhé. Món cháo này rất thích hợp sử dụng cho phụ nữ mang thai từ 5-6 tháng và để chống phù chân, sưng mặt nhé.


Add Comment