• Cập nhật lần cuối
Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon cho bữa sáng mà không bị tanh
Ẩm Thực Việt Nam

Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon cho bữa sáng mà không bị tanh

Cách nấu cháo cá lóc thơm ngon

cách nấu cháo cá lóc thơm ngon cho bữa sáng mà không bị tanh

Bước 1: Cá lóc mua về làm sạch sau đó lọc lấy phần thịt. Còn phần xương cá, đuôi và đầu cho vào nồi ninh lấy nước dùng. Nếu bạn muốn món cháo ngon hơn có thể hỏi mua thêm xương cá về ninh, lọc lấy nước dùng cho nồi cháo được thơm ngọt hơn.

Trong cách làm món cháo cá lóc này chúng ta nên chọn những con cá lóc to chứng 1kg trở lên và phải chọn được con cá lóc đồng thì thịt mới dai và thơm ngon.

Bước 2: Gạo tẻ cho vào rá vo sạch, để cho ráo bớt nước rồi cho vào nồi nước ninh cá sau khi đã lọc bỏ phần xương. Tiếp tục đun cho nước sôi lại rồi vặn nhỏ lửa riu riu, nhớ đậy vung thật kín cho cháo chín nhừ. Với cách nấu cháo cá lóc ngon chúng ta có thể cho thêm nắm gạo nếp vào để nồi cháo được sánh, thơm hơn.

Bước 3: Phần thịt cá sau khi lọc bỏ xương, thái từng miếng nhỏ, rồi ướp hành khô, gia vị, tiêu, ớt. Để ướp khoảng 45-60 phút cho ngấm đều gia vị.

Bước 4: Sau khi ướp cá xong, lấy 1 cái chảo bắc lên bếp cho 1 chút dầu ăn vào phi thơm rồi đổ cá vào dùng đũa đảo nhanh tay, luc này ta để lửa to cho cá chín sém vàng thì tắt bếp.

Nêm nếm lại gia vị cho nồi cháo vừa miệng.

Bước 5: Hành tươi, tía tô, thì là làm sạch thái nhỏ. Nấm rơm rửa sạch, cắt chân, bổ làm đôi.

Dùng vá múc cháo nóng ra tô, cho cá đã xào chín mới nãy vào, rắc hành lá, tía tô, tiêu bột lên trên.

Món cháo cá lóc chúng ta nên ăn lúc còn nóng nhớ phải cho tiêu bột vào ăn mới ngon. Nếu cần thì chúng ta có thể làm thêm 1 chén nước mắm để ăn kèm cũng được. Những ngày trời mưa hay những ngày mùa đông lạnh mà ăn món cá này thì ngon hết sẩy. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo cá lóc thơm ngon cho bữa sáng mà không bị tanh, chúc các bạn ngon miệng!

  • Tags

Chia sẻ bài viết này!

Có 0 Bình Luận

Để lại nhận xét