Cách nấu cháo gà ngon đơn giản nhất

Cách nấu cháo gà ngon đơn giản nhất là món mà nhiều người chọn làm món điểm tâm nhẹ cho bữa sáng, nhất là vào những ngày mùa mưa hoặc những ngày mùa đông se se lạnh. Vào những ngày mưa dầm tháng 7, quê tôi trời mưa cả ngày lẫn đêm nên mọi người không đi làm nên hay rủ nhau nấu cháo gà ăn, vừa ngon, dễ ăn. Sau đây 6 món ngon mỗi ngày xin giới thiệu tới các bạn cách nấu món cháo gà này.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Gà ta nặng khoảng 1,5kg.
+ Gạo ngon khoảng 200gram.
+ Hành hoa, giá đỗ.
+ Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách nấu cháo gà ngon

cách nấu cháo gà ngon đơn giản nhất

Bước 1: Gà mua về ta làm sạch lông rồi cho vào nồi luộc cùng với chút hành lá.  Trong cách nấu cháo gà non này chúng ta nên chọn con gà mái tơ sắp đẻ, vì những con gà này thịt sẽ mềm và thơm hơn.

Bước 2: Khi gà chín mềm ta vớt ra dĩa, đợi nguội bớt lọc riêng thịt và xé nhỏ thịt thành sợi. Còn phần xương để nguyên xương dài đừng chặt nhỏ nhé.

Bước 3: Dùng lại cái nồi đó cho phần xương, nước luộc gà mới nãy vào ninh cùng với gạo cho ngọt nước và phần thịt còn dính ở xương nhũn ra cháo, giúp cho món cháo đậm đà hơn. Ninh cho đến khi cháo chín, nêm thêm gia vị cho vừa miệng, xong vớt bỏ phần xương ra bỏ đi.

Bước 4: Múc cháo ra tô, cho thịt gà xé nhỏ lên trên, rắc thêm chút hành hoa, hạt tiêu vào và thưởng thức thôi.

Với các bước đơn giản như vậy chúng ta đã có 1 nồi cháo gà nóng hổi thơm lừng để đãi cả nhà, thật là ấm cúng. 6 món ngon mỗi ngày vừa giới thiệu tới các bạn cách nấu cháo gà ngon đơn giản nhất. Chúc các bạn ngon miệng!


Add Comment