Cách nấu cháo rau đắng đậu xanh nấm rơm cho ngày chay ý nghĩa

Cách nấu cháo rau đắng đậu xanh nấm rơm cho ngày chay ý nghĩa: Rằm tháng bảy Vu Lan đang cận kề, làm một món ăn gì để ăn vào mỗi buổi sáng ăn chay này đây. Đúng rồi, sao chúng ta không làm cháo đậu xanh nấm rơm đi! Món cháo đậu xanh nấm rơm thơm ngon, rất là tốt cho sức khỏe, cháo thật ngọt ngào và ấm áp. Mỗi buổi sáng thức dậy có được một món cháo chay cho gia đình lại giúp cho mọi người tràn đầy năng lượng khi đi làm việc dấy nhé các bạn. Nào, hãy cùng 6 món ngon mỗi ngày vào bếp làm món ăn này cho mọi người dùng thử.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Nấm rơm: 200 gam.
+ Gạo tẻ: 100 gam.
+ Đậu xanh: 100 gam.
+ Hành tím, hành lá tươi.
+ Gia vị.

Cách nấu cháo rau đắng đậu xanh nấm rơm

cách nấu cháo rau đắng đậu xanh nấm rơm cho ngày chay ý nghĩa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nấm rơm mua về rửa thật là sạch sẽ với một ít muối pha loãng hoặc là với nước vo cơm cũng được cho sạch hơn và trừ khử những chất độc hại của nấm rơm, rửa lại nước vài lần, chẻ đôi ra nếu các bạn thấy nấm hơi to so với bình thường. Phần của gạo nếp và đậu xanh các bạn đem hết tất cả đi vo kỹ mấy nước nhé các bạn. Hành tím bóc vỏ, rửa lại sạch sơ một lần qua rồi thái nhỏ và mỏng.

Bước 2: Nấu cháo đậu xanh

Chuẩn bị một nồi đặt lên bếp nấu, nấu phần của đậu xanh và gạo nếp, thấy khi nào nước sôi lên thì đề lửa thật là nhỏ lại và nấu liu riu lửa cho nhừ cháo ra.

Bước 3: Xào nấm rơm

Trong khi các bạn chờ đợi cái nồi cháo thì hãy tận dụng thời gian, bắc một cái chảo khác lên trên bếp, cho hành tím vào hảo phi thơm cho vàng lên, để phần nấm rơm đưa vào xào, nếm lại gia vị nhưng chú ý là cho gia vị hơi đậm một ít.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món cháo

Khi nồi cháo đã được nấu nhừ, bạn trút hết tất cả các phần nấm rơm xào vô trong nồi cháo đấy nhé các bạn, dùng mui đảo đều lên, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị mình là được. Rắc một chút ít hành tươi lên và tí ít tiêu bột lên mặt nồi. Múc cháo ra bát và dùng ngay lập tức khi còn nóng sẽ làm cháo ngon hơn.

Cháo đậu xanh nấm rơm chay quá ngon phải không nào? Thật thơm và thật là bổ dưỡng. Mùi hương món cháo có khói nóng bay ngút ngàn làm kích thích được miệng ăn của con người, cho một buổi ăn sáng sinh động hơn.


Add Comment